Điều Gì Sẽ Xảy Ra Trên Trái Đất Sau Khi Chúa Tái Lâm?

Trái Đất Sau Khi Chúa Tái Lâm

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Điều gì sẽ xảy ra trên trái đất sau khi Chúa tái lâm?” là: sẽ không có gì xảy ra trên trái đất, bởi vì trái đất sẽ không tồn tại nữa. Phi-e-rơ đã viết về Ngày của Chúa rằng “Song le, ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Bấy giờ các từng trời sẽ có tiếng vang-rầm mà qua đi, các thể-chất bị đốt mà tiêu-tán, đất cùng mọi công-trình trên nó đều sẽ bị đốt cháy cả.” ( 2 Phi-e-rơ 3:10 ). Trái đất như chúng ta biết sẽ kết thúc. Điều này là bởi vì Chúa đã chuẩn bị một cái gì đó tốt hơn cho chúng ta. Phi-e-rơ nói tiếp: “Vả, theo lời hứa của Chúa, chúng ta chờ-đợi trời mới đất mới, là nơi sự công-bình ăn-ở.” ( 2 Phi-e-rơ 3:13 ).

Trái đất mới

Vì vậy, có lẽ chúng ta nên diễn đạt lại câu hỏi như: điều gì sẽ xảy ra trên trái đất mới? Cuộc sống trên trái đất mới sẽ như thế nào? Điều đầu tiên chúng tôi gặp phải: đó sẽ là một nơi của sự công bình. Sẽ không có chỗ cho tội lỗi. Chỉ điều đó thôi cũng đủ khiến chúng ta muốn đến đến vùng đất mới. Nhưng Kinh Thánh dạy chúng ta nhiều hơn về điều đó.

Trong Khải Huyền 21-22 , chúng ta có được bức tranh rõ ràng nhất về trái đất mới trông như thế nào. Rõ ràng là vinh quang của trái đất mới vượt qua khả năng mô tả của John. Tuy nhiên, một số điều rõ ràng. Giê-ru-sa-lem mới sẽ từ trời xuống đất ( 21: 2 ). Vì vậy, thiên đường nằm trên trái đất mới. Trái đất mới cũng là nơi ở của Đức Chúa Trời, Ngài sẽ ở đó với con người ( 21: 3 ). Sẽ không có cái chết, không có tang tóc, không có khóc lóc, và không có đau đớn ( 21: 4 ). Giê-ru-sa-lem mới, trung tâm của trái đất mới sẽ là một nơi tuyệt đẹp ngoài sức tưởng tượng của chúng ta ( 21: 9-23 ).

Tương lai thú vị

Một số người không thể hào hứng lắm về cuộc sống vĩnh hằng, bởi vì họ hình dung nó như một sự tồn tại không thể xác, bao gồm những bài hát ca hát cho muôn đời. Tuy nhiên, Kinh Thánh đưa ra một bức tranh phong phú hơn thế nhiều. Điều đó sẽ giúp chúng ta hào hứng với cuộc sống vĩnh cửu , mặc dù không phải lúc nào việc mô tả trái đất mới và thành Giê-ru-sa-lem mới mang tính ẩn dụ rõ ràng.

Cơ thể mới và sự hiện diện của Chúa

Trước hết, Đức Chúa Trời hứa với chúng ta rằng chúng ta sẽ ở trên đất mới với thân thể mới. Những thân thể này sẽ vinh hiển hơn thân thể chúng ta bây giờ rất nhiều, đến nỗi Phao-lô so sánh nó như một cây lúa mì với một hạt lúa mì ( 1 Cô-rinh-tô 15: 35-49 ). Thứ hai, điểm thu hút chính trên trái đất mới là chúng ta sẽ ở trong sự hiện diện của Chúa ( Khải Huyền 21: 3 , 21:22, 22: 3). Sẽ luôn có những điều mới để khám phá về Chúa. Tận hưởng sự hiện diện của Ngài sẽ không bao giờ già đi.

Nhiều điều thú vị

Thứ ba, chúng tôi sẽ có rất nhiều điều thú vị để làm. Chúa sẽ tạo ra một trời mới và một trái đất mới cho chúng ta – sẽ có rất nhiều điều để khám phá! Chúng ta sẽ thưởng thức đồ ăn và thức uống ngon nhất có thể, khi Đức Chúa Trời mời chúng ta đến dự tiệc cưới của Chiên Con ( Khải Huyền 19: 6-10 ). Tuy nhiên, điều đó có thể có nghĩa ẩn dụ, chắc chắn rằng thức ăn thực sẽ có liên quan. Chúa Giê-su nói với các môn đồ rằng Ngài sẽ lại uống rượu với họ trong vương quốc của Cha Ngài ( Ma-thi-ơ 26:29 ).

Làm việc hiệu quả

Trên đất mới cũng sẽ có những công việc hữu ích vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, khi chúng ta đọc rằng vinh quang và danh dự của các quốc gia sẽ được đưa vào Giê-ru-sa-lem mới. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ dành thời gian thờ phượng Đức Chúa Trời ( Khải Huyền 22: 3 ), và chúng ta sẽ cùng nhau trị vì với Đức Chúa Trời mãi mãi ( Khải Huyền 22: 5 ).

Có rất nhiều điều chúng ta chưa biết và chưa thể hình dung về cuộc sống trên trái đất mới. Nhưng vì chính Chúa đang chuẩn bị cho chúng ta, chúng ta có thể đảm bảo rằng nó sẽ cực kỳ thú vị và cực kỳ bổ ích. Đừng bỏ lỡ nó thông qua sự không tin tưởng!

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: biblword.net)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo