Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ – Ngài sẽ trở lại ở đâu?

Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ - Ngài sẽ trở lại ở đâu?

Có rất nhiều thứ chúng ta có thể nói về điều này. Nhưng chúng ta sẽ đặt ra 1 số câu hỏi đơn giản. Trước hết, Ngài sẽ trở lại ở đâu? Thứ 2, Ngài sẽ trở lại như thế nào? Thứ 3, khi nào Ngài sẽ trở lại? Thứ 4, quan trọng hơn nhiều, tại sao Ngài trở lại? 

Rất nhiều Cơ Đốc Nhân tin rằng Ngài sẽ trở lại, nhưng họ chưa bao giờ suy nghĩ thấu đáo tại sao Ngài cần phải trở lại? Có phải Ngài chưa làm xong hết những gì cần làm trong lần đầu tiên? Tại sao Ngài cần phải trở lại? Và sau đó là câu hỏi thiết thực nhất, điều đó ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào? 

Hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi chỉ để kích thích trí tò mò của bạn. Giả sử Chúa Jesus không hề trở lại đây, giả sử Ngài cứ ở nơi Ngài đang ở trên thiên đàng, và chúng ta sẽ gặp Ngài ở đó khi chúng ta chết, và ở với Ngài mãi mãi, và trời mới và đất mới sẽ được thiết lập sau đó. Giả sử Ngài không trở lại đây, nhưng chúng ta sẽ gặp Ngài và ở với Ngài trên thiên đàng, thì nó có tạo nên bất cứ khác biệt nào với cách bạn sống vào sáng thứ Hai tới không? Hãy suy nghĩ kĩ, đó là 1 câu hỏi hay để hỏi chính mình. 

1. Ngài sẽ trở lại ở đâu?

Và tôi muốn nói ngay từ đầu rằng Ngài sẽ không trở lại ở Ashford nơi chúng ta đang ghi hình video này. Ngài cũng không trở lại Anh, Mỹ, hay Nga. Ngài sẽ không trở lại bất kỳ thủ đô nào trên thế giới. Ngài sẽ không trở lại bất kỳ thủ đô tôn giáo nào. Ngài sẽ không trở lại Rome, Ngài sẽ không trở lại Geneva hay Cantebury, không trở lại New York, Ngài sẽ không trở lại Moscow, không trở lại Bắc Kinh. Vậy Ngài sẽ trở lại ở đâu? 

Câu trả lời trong Kinh Thánh là khá rõ ràng. Ngài sẽ trở lại chính thành phố của Ngài, thành phố mà Ngài gọi là thành của Vua lớn – Giê-ru-sa-lem. Đó là nơi chúng ta sẽ cần đến nếu chúng ta gặp Ngài. Đó là thành phố mà Ngài đã rời đi, đó là thành phố Ngài sẽ quay trở lại. Giờ 1 số người mơ hồ nghĩ rằng Ngài sẽ trở lại khắp mọi nơi. 

Tôi không rõ họ đã nghĩ ra cách Ngài có thể làm điều đó thế nào chưa, đặc biệt là khi Ngài sẽ trở lại trong 1 thân thể, với thân thể của Ngài. Và 1 thân thể xác định chúng ta trong 1 vị trí, bạn không thể ở 2 nơi cùng 1 lúc khi bạn đang trong 1 thân thể. Vậy Chúa Jesus sẽ trở lại với thân thể của Ngài. 

Có 1 truyền thuyết nói rằng thân thể đó cao gần 1m8. Tôi không biết có chính xác hay không, nhưng tôi đề cập đến để các bạn biết rằng đó là thân thể thật sự. Ngài sẽ trở lại trong thân thể Do Thái của Ngài. Và do đó Ngài phải trở lại ở 1 nơi. Ngài không thể trở lại ở khắp mọi nơi cùng 1 lúc, có nghĩa là chúng ta sẽ phải đến và hội ngộ cùng Ngài, và thực tế sẽ là như vậy. Sau này tôi sẽ đề cập sau, bạn sẽ có chuyến bay miễn phí đầu tiên đến Miền đất Thánh. Đó là nơi mọi thứ đã bắt đầu, và nhờ đó chúng ta mới có mặt ở đây sáng nay. 

2. Ngài sẽ trở lại như thế nào?

Và ở đây trước hết tôi muốn nêu bật 1 sự tương phản lớn với lần đến đầu tiên của Ngài. Khi Ngài đến lần đầu tiên, hầu như không có ai biết. Thực tế, trong 9 tháng đầu Ngài có mặt trên đất, chỉ duy nhất 2 người biết. Và khi Ngài thực sự được sinh ra, chỉ có 1 số ít người chăn cừu và vài nhà thông thái từ phương Đông biết. Thực tế là toàn bộ sự việc đã trôi qua và không được để ý đến. 

Lần đến đầu tiên của Ngài chưa bao giờ được thông báo rộng rãi trong những ngày đó. Không ai chú ý đến. Và thực chất dấu hiệu trên bầu trời trong lần đến đầu tiên của Ngài cũng khó được chú ý đến, ngoại trừ những người đang cố gắng tìm kiếm để nghiên cứu thứ gì đó. Nó là 1 đốm sáng nhỏ chỉ về nơi Ngài sinh ra. Nhưng hầu như mọi người không hề chú ý đến ngôi sao đó. 

Thực tế là 1 số người đã cố gắng thuyết phục tôi rằng các nhà thông thái đi theo ngôi sao có nghĩa là chiêm tinh học có ở trong Kinh Thánh và được chấp thuận. Tôi muốn nói với các bạn là không gì có thể đi xa hơn lẽ thật. Niềm tin căn bản của chiêm tinh học là vị trí của các ngôi sao ảnh hưởng đến đứa trẻ khi nó được sinh ra. Nhưng ở Bết-lê-hem, thì vị trí của đứa trẻ đã ảnh hưởng đến các ngôi sao, và điều đó khá khác biệt. 

Thực chất, nó hoàn toàn ngược lại. Nhưng đó chỉ là 1 đốm sáng nhỏ, và nó báo hiệu sự xuất hiện lần đầu tiên của Ngài. Chúng ta đã được báo rằng lần đến thứ 2, cả bầu trời sẽ rực sáng, như chớp lóe từ phương đông đến phương tây. Cả bầu trời sẽ rực sáng và tất cả mọi người sẽ biết có 1 điều gì đó đặc biệt quan trọng sắp xảy ra. Vậy lần đến đầu tiên thật yên lặng, không được chú ý, thật khiêm tốn. Lần đến thứ 2 sẽ hoàn toàn trái ngược với điều đó. Thực ra, tôi muốn dạy các bạn một bài học nhỏ về tiếng Hy Lạp trong ba phút. 

Có ba từ Hy Lạp được sử dụng trong Tân Ước chỉ về sự tái lâm của Ngài, những từ này không được sử dụng cho lần đầu tiên, và mỗi từ đều rất quan trọng. Và chúng đây. Đầu tiên là từ “parousia”, có nghĩa là một sự đến, là một sự đến quan trọng. Nó đã được sử dụng trong thế giới cổ đại chỉ về sự xuất hiện của một nhân vật hoàng gia, như Vua hoặc hoàng hậu đến thăm.

Nó cũng được sử dụng cho một đội quân xâm lược. Khi D-day diễn ra, đó là “parousia”, một điều gì đó xảy ra sẽ thay đổi toàn bộ tình hình. Vậy đó là từ đầu tiên, là một sự đến có ý nghĩa to lớn. 

Từ Hy Lạp thứ hai tôi muốn giới thiệu cho bạn là “epiphania”, không mang nghĩa là đến, nhưng là xuất hiện. Bạn đã bao giờ đến Pall Mall đứng quanh Tượng đài Victoria vào một ngày lễ quốc gia và nhìn lên ban công của Cung điện Buckingham chưa? Ban công tầng một đó? Và đợi những cánh cửa kiểu Pháp ấy được những người bộ binh mở ra, rồi sau đó gia đình hoàng gia xuất hiện trên ban công, Khoảnh khắc mà mọi người đang chờ đợi. 

Và một tiếng kêu lớn cất lên từ đám đông phấn khích. Đó là ý nghĩa của từ thứ hai. Nó có nghĩa là đi ra ban công nơi mọi người có thể nhìn thấy bạn xuất hiện trước mọi người. Chúa Jesus đã không làm điều đó trong lần đến đầu tiên. 

Và sau đó từ thứ ba là “apocalupsis”, và từ này có nghĩa là không che giấu. Không phải xuất hiện 1 cách khỏa thân, nhưng xuất hiện như chính con người thật của bạn. Và do đó bạn sẽ không thấy một em bé nằm trong máng vào lần đến thứ hai. Ngài sẽ xuất hiện như chính con người thật của Ngài, Con của Đức Chúa Trời với tất cả sự vinh hiển của Ngài. Bạn có thấy nữ hoàng đến khai mạc Quốc hội không? Bạn có thấy bà ấy với vương miện và đồ trang sức trong vinh quang không? Bà đã xuất hiện với tư cách là Nữ hoàng Anh. 

Và khi Chúa Jêsus trở lại, Ngài sẽ xuất hiện như chính Ngài hiện có. Ngài sẽ không che giấu gì hết và mọi người sẽ thấy vinh quang của Ngài. Khi Ngài đến lần đầu tiên, vinh quang ấy đã bị che đậy và tất cả những bức tranh về Ngài với vòng hào quang quanh đầu là không chính xác. Ngài không đi vòng quanh với một vòng hào quang. 

Trên thực tế, nếu Ngài làm vậy, mọi người sẽ đặt câu hỏi, nhưng họ không thấy vẻ đẹp nào để mà khao khát Ngài. Và đối với hầu hết mọi người, Ngài chỉ đơn giản là một thợ mộc đến từ Nazareth. Vinh quang đó đã bị che khuất. Nhưng khi Ngài đến lần thứ hai, nó sẽ không bị che giấu chút nào, mọi người đều sẽ thấy. Do đó, có một sự tương phản rất lớn giữa lần đến thứ nhất và lần đến thứ hai. Nhưng không có sự tương phản nào giữa lần đi đầu tiên và lần đến thứ 2 của Ngài. Nghe có vẻ hơi kỳ quặc đúng không? Hãy để tôi giải thích nhé. 

Giả sử bạn đã ở trên Núi Ô-li-ve với một máy quay phim như thế này vào ngày Chúa Jesus lên trời, trở về nhà để ở với Cha Ngài. Và giả sử bạn có thể quay video cảnh Ngài lên trời cho đến khi Ngài biến mất trên đám mây. Giả sử rằng bạn có video đó và giả sử sau đó bạn có thể phát ngược video lại. Bạn sẽ có một bộ phim chính xác về lần đến thứ hai của Ngài. Bởi vì các thiên sứ, khi Ngài thăng thiên đã nói với những người đang nhìn lên trời: “Tại sao các ngươi lại nhìn lên trời? Ngài sẽ trở lại theo đúng cách các ngươi đã thấy Ngài đi”. 

Vì vậy, trong khi lần đến đầu tiên của Ngài hoàn toàn trái ngược với lần đến thứ hai, thì lần đến thứ 2 lại giống hệt như lần đi đầu tiên của Ngài, ngoại trừ việc nó sẽ diễn ra ngược lại, và Ngài sẽ xuất hiện từ những đám mây. Nhân tiện, điều đó có nghĩa là sẽ có gió Tây vào lúc đó, gió sẽ thổi từ hướng tây. Bạn có biết tại sao tôi có thể nói điều đó không? Bởi vì ở Israel, chỉ có mây nếu gió từ hướng Tây. Khi gió đến từ bất kỳ hướng nào khác, nó sẽ đến từ sa mạc và đó là một cơn gió khô nóng. 

Nhưng khi đến từ Địa Trung Hải, nó mang theo hơi ẩm và bạn có thể thấy một đám mây nhỏ được hình thành, nó chỉ nhỏ hơn bàn tay của một người đàn ông, và nó sẽ ngày càng lớn hơn. Và cuối cùng bạn sẽ gặp mưa. Vậy chúng ta biết gió có thể là từ phương Tây. Một lần nữa tôi phải đề cập điều này. Tôi muốn các bạn biết rằng chúng ta đang nói về thực tế, Không phải nói về một cái gì đó trong những ô cửa kính màu sắc hay một câu chuyện cổ tích. 

Chúng ta đang nói về một điều gì đó sẽ thực sự xảy ra trong thế giới này của chúng ta, với gió thổi từ phương Tây và những đám mây tích tụ đó. Tôi thích bay trên những đám mây. Bạn thì sao? Nhìn xuống những đám mây ngập nắng, đó là điều gần nhất với vinh quang “shekinah” của Chúa mà bạn sẽ thấy trong thể vật chất. 

Bởi vì chúng ta luôn thấy rằng những đám mây có liên quan đến vinh quang của Chúa. Và tôi chắc chắn rằng mây tích là hiện tượng gần nhất với vinh quang đó, cách chúng chồng lên nhau như 1 dãy núi, với ánh mặt trời chiếu rọi lên. Vậy đó là cách Ngài sẽ đến. Và tôi đã nói với bạn những gì bạn có thể thấy. 

Xem thêm video:

Nhưng tốt hơn hết tôi nên nói cho bạn biết những gì bạn sẽ có thể nghe. Nếu bạn không thích những buổi nhóm ồn ào, vậy thì tốt hơn hết bạn không nên có mặt trong dịp đó. Đây sẽ là 1 buổi nhóm ồn ào nhất từng được tổ chức, cũng như là lớn nhất. 

Ông của tôi là một mục sư được chôn cất ở Newcastle trên sông Tyne và trên bia mộ của ông có 3 từ, “không được yên nghỉ”. Và ba từ này không phải từ Kinh thánh, chúng đến từ cuốn sách thánh ca. Chúng đến từ một bài thánh ca Giám lý cổ và đây là ba từ trong cuốn thánh ca đó.

Và tôi nghĩ mọi người phải đứng nhìn vào thứ vĩ đại nhất và tự hỏi anh ta đang nói về cái quái gì vậy? Giờ đây, các Cơ đốc nhân đôi khi cảm thấy chán ngấy các buổi nhóm, nhưng đó sẽ là 1 sự nhóm lại tuyệt vời. Buổi nhóm lớn nhất, sân vận động lớn nhất trên trái đất cũng không thể chứa nổi, vì vậy chúng tôi sẽ phải tổ chức trên không trung. Đó là khi bạn nhận được chuyến bay miễn phí đến Vùng Đất Thánh.

Những âm thanh của nó! Các thiên sứ lớn sẽ kêu lớn tiếng lên, những chiếc kèn sẽ thổi vang, tiếng ồn đó đủ để làm cho người chết sống lại, và thực tế sẽ là như vậy. Và đây là một suy nghĩ hay ho này: Đừng lo lắng về việc chết trước khi điều này xảy ra, bởi vì nếu bạn chết trước khi nó xảy ra, bạn sẽ có được một ghế ưu tiên. 

Đó là những gì Kinh Thánh nói. Phao-lô nói với người Tê-sa-lô-ni-ca: “Đừng đau buồn về những người đã chết, họ sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì đâu. Hơn thế nữa, khi Ngài từ trời xuống với tiếng kèn thổi, thì kẻ chết sẽ sống lại trước hết”. Vì vậy, nó có nghĩa là họ sẽ đến đó đầu tiên, và sau đó, chúng ta, những người còn sống sẽ bắt kịp với họ. Vì vậy, Phao-lô nói rằng: “Hãy khích lệ nhau bằng những lời này”. Hãy vui lên! Nếu bạn chết trước, bạn sẽ có ghế ưu tiên, thế nào chúng ta cũng đều có lợi cả. 

Nếu như không chết trước, chúng ta sẽ có một thân thể mới ngay lập tức và không có người hộ tang nào phải lo liệu cho chúng ta. Vậy nên dù thế nào cũng đều là tin tốt. Vậy thì đó là cách Ngài sẽ xuất hiện. Và sẽ có hàng triệu, trên hàng triệu người, hiện có 1500 triệu người tuyên bố tin vào Chúa Jesus. Vậy nên đó thực sự sẽ là một 1 buổi nhóm lớn. Còn chưa nói đến tất cả các thiên sứ, có vô số thiên sứ, và họ cũng sẽ cùng tham gia. Không thể tưởng tượng được giờ hát thờ phượng sẽ như thế nào!

Xem tiếp chuỗi bài Những Sự Thật Sau Cùng tại blog.wami.vn

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Sứ Điệp Tỉnh Thức

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo