Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ – Tương Lai Của Bạn

Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ

Tôi muốn nói với các bạn về tương lai, nhưng hầu hết mọi người có thái độ rất mơ hồ về tương lai. Chúng ta thấy vừa cuốn hút vừa lo sợ. Chúng ta muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra, và rồi chúng ta lại không chắc rằng mình có muốn biết hay không.

Biết Về Tương Lai Của Bạn

Giả sử tôi có 1 ân tứ thông biết độc đáo, như kiểu lời nói tri thức vậy, và tôi có thể nói cho mỗi người các bạn chính xác ngày mất của bạn, và cuối ngày hôm nay tôi có thể đứng ở trước cửa, bắt tay các bạn trước khi bạn rời đi, và nói thầm vào tai bạn ngày mà bạn sẽ chết. Giờ thì bao nhiêu người các bạn muốn được biết nào? 

Thậm chí nếu đó là 50 năm sau, bạn có muốn biết không? Một vài người ở đây, giống như tôi, sẽ không tin rằng còn 50 năm nữa đâu. Nhưng các bạn đã thấy rằng chúng ta có sự tò mò kì lạ này, chúng ta muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra, và rồi cùng lúc chúng ta lo ngại. Ý tôi là các bạn cũng có thể kỉ niệm ngày mất của mình giống như ngày sinh nhật mỗi năm vậy. Các bạn có thích như vậy không, hay thà không biết còn hơn? 

Các bạn có muốn biết khi nào thế giới này kết thúc không? Các nhà khoa học hiện giờ đang nói với chúng ta về ngày mà họ tin rằng thế giới như chúng ta đang biết ngày nay sẽ đến lúc kết thúc, và về sau tôi sẽ nói cho các bạn ngày đó. Nhưng họ có thể sai. Vậy là chúng ta có sự mơ hồ kì lạ này về tương lai. Chúng ta vừa muốn biết lại vừa không muốn biết. 

Có 3 cách để biết về tương lai

Cách thứ nhất

Tôi muốn đề cập là là cái mà tôi gọi là bói toán mê tín, như thấu thị, tử vi. Các bạn có biết rằng 6 trên 10 người đàn ông, và 7 trên 10 người phụ nữ đọc lá số tử vi của họ mỗi ngày ở đất nước này không? Đó là lí do không 1 tạp chí hay tờ báo nào được xuất bản mà không có cột tử vi đó. 

Tôi rất vui khi nói với các bạn tôi không biết cung hoàng đạo của tôi là gì, và tôi cũng sẽ không nói với các bạn ngày sinh của tôi, vì tôi không muốn biết. Tôi thà không biết còn hơn. Nhưng người ta đang cố tìm hiểu tương lai của họ từ các chòm sao, hay những người thấu thị. Thậm chí những người thấu thị nổi tiếng nhất, ví dụ như Jean Dickson, 1 trong những người nổi tiếng nhất ở Mỹ, cũng chưa bao giờ đúng hơn 5% trong những dự đoán của họ. Hay nói theo cách tiêu cực là tất cả họ đều đã sai ít nhất là 95%. Vậy tại sao mọi người lại đến với họ, tại sao mọi người lại xem tử vi? 

Cách thứ 2

Để biết về tương lai thì chính xác hơn 1 chút, tôi gọi nó là suy luận khoa học. Giờ đã có các giáo sư ngành tương lai học trong nhiều trường Đại Học và điều họ làm là: họ ngoại suy (tính toán, ước tính) từ các xu hướng hiện tại đến tương lai và cố gắng tính toán, phán đoán 1 cách hợp lý và chính xác nhất có thể về những điều sắp xảy ra. 

Viện Công nghệ Massachusetts ở Mỹ là 1 trong những tổ chức đi đầu trong hoạt động này. Họ đã đưa ra 1 dấu mốc cho sự kết thúc của thế giới, và đó là năm 2050. Họ nói, bằng chứng là sự gia tăng dân số và nguồn năng lượng, nguồn thực phẩm trên hành tinh chúng ta – đó là điểm giao nhau mà sự sống sẽ không thể tồn tại, trừ khi chúng ta có thể thay đổi 1 vài xu

hướng hiện tại, trừ khi chúng ta có thể giảm thiểu gia tăng dân số và tìm ra các nguồn năng lượng mới. 

Vậy là 2050, chúng ta chỉ còn ít hơn 30 năm nữa, theo các nhà khoa học. Tình cờ, Đại Học Guildford cũng đưa ra con số tương tự. Vậy nên 2050 đang là 1 chủ đề được thảo luận rất sôi nổi. Suy luận khoa học về tương lai có độ chính xác là khoảng 25%, hay nói theo cách tiêu cực thì khả năng sai của nó là 75%.

Xem thêm video:

Cách thứ 3

Để biết về tương lai, và thậm chí nó còn chính xác hơn, và đó là lời tuyên bố trong Kinh Thánh. Vậy bạn có thể chọn cách mê tín, hoặc bạn có thể chọn khoa học, hoặc bạn có thể đến với Kinh Thánh. Thực ra không nhiều người nhận ra rằng cuốn sách này chứa đầy các tiên đoán về tương lai. Gần như cứ 1 trên 4 câu trong Kinh Thánh lại chứa 1 tiên đoán về tương lai. Và có tất cả là khoảng 735 sự kiện khác nhau đã được báo trước trong những trang Kinh Thánh.

Vậy cho đến giờ Kinh Thánh chính xác đến mức nào? Chà có lẽ các bạn chưa biết rằng có 596 trong số những dự đoán đó đã ứng nghiệm đến từng chữ một. Như vậy là hơn 80%. Điều này không có nghĩa là chỉ 80% các dự đoán trong Kinh Thánh là đúng, bởi vì các dự đoán còn lại liên quan đến sự kết thúc của thế giới, vậy nên chúng vẫn chưa thể xảy ra. 

Thực chất, chỉ còn ít hơn 20% vẫn chưa xảy ra, trước khi Chúa Jesus trở lại trái đất. Và cho đến nay, Kinh Thánh đã chứng minh là chính xác 100% trong các tiên đoán về tương lai. Vậy tại sao người ta lại đến với mê tín và khoa học, trong khi họ có thể đọc về tương lai của họ ở đây. Bạn nên biết rằng nếu 1 cuốn sách đã đúng đến 80% trong các dự đoán thì khả năng cao sẽ đúng với 20% còn lại, đặc biệt là về các sự kiện ở cuối lịch sử, sự kết thúc của thế giới này. 

Giờ trong tất cả các sự kiện này, trong số 735 dự báo này, có 1 sự kiện xuất hiện 318 lần trong Kinh Thánh. Đây là dự đoán thường xuyên được đề cập nhất trong tất cả, và dự đoán đó là Chúa Giê-su Christ, người đã sống trên Trái đất 2000 năm trước, sẽ trở lại Trái đất. Vậy giờ chúng ta đang nói về sự kiện được dự đoán nhiều nhất trong Kinh Thánh, và chúng ta đang nói về 1 điều chắc chắn sẽ xảy ra. 

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Sứ Điệp Tỉnh Thức

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo