Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ – Tại Sao Ngài Trở Lại P1?

Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ - Tại Sao Ngài Trở Lại P1?

Trong bài trước, tôi đã đưa cho các bạn 4 dấu hiệu mà Chúa Jesus đã cho chúng ta về sự trở lại trái đất của Ngài. Trong số 4 điều đó, tôi có thể nói rằng chúng ta đã thấy 1 phần rưỡi rồi. Nhưng với tốc độ của các sự kiện trên thế giới, ai có thể nói rằng bao lâu nữa thì 2 phần rưỡi còn lại sẽ bắt kịp? 

Thực ra, thế giới đang thay đổi chóng mặt, đến nỗi chúng ta không thể chủ quan nữa. Nhưng 1 câu hỏi quan trọng hơn nhiều so với “Khi nào Ngài sẽ đến?”, đó là “Tại sao Ngài đến?”. Và đây là 1 câu hỏi rất thực tế. Phải có 1 lí do nào đó vô cùng lớn thì Ngài mới phải trở lại. Và 1 trong những bất ngờ trong Tân Ước là 1 câu trong sách Hê-bơ-rơ, nói rằng “Ngài lại sẽ hiện ra lần thứ hai, không phải để cất tội đi nữa, nhưng để ban sự cứu-rỗi cho kẻ chờ-đợi Ngài”. 

Tại sao Ngài đến?

Có 1 sự bối rối ở đây, không phải Ngài đã đem sự cứu rỗi cho chúng ta lần đầu tiên rồi sao? Và chú ý rằng Ngài đến lần thứ 2 không phải đem sự cứu rỗi cho thế gian, hay cho những người không tin, nhưng cho chúng ta là những người đang trông đợi Ngài. Câu trả lời tất nhiên là chúng ta vẫn chưa hoàn toàn được cứu. Chúng ta đang được cứu. 

Sự cứu rỗi là 1 quá trình, và có 1 phần trong tôi chưa hoàn toàn được cứu, là phần mà bạn đang thấy đây. Thân thể của tôi vẫn chưa được cứu, nó vẫn đang ở dưới quy luật của tội lỗi và sự chết, thân thể tôi ấy. Nó sẽ chết và hư nát, nếu như Ngài chưa trở lại trong thời kỳ của tôi. Vậy tại sao Ngài phải trở lại để hoàn tất sự cứu rỗi của chúng ta? 

Xin đừng hiểu nhầm điều này, Ngài đã làm tất cả mọi điều cần thiết để ban sự tha thứ và sự thánh khiết cho chúng ta. Ngài không phải chết trên thập tự giá 1 lần nào nữa, tất cả đã xong, đã hoàn tất. Nhưng còn vài thứ vẫn chưa được hoàn thành, và Ngài sẽ trở lại để đem đến sự cứu rỗi trọn vẹn cho chúng ta, là những người trông đợi Ngài. 

5 lí do tại sao Ngài quay trở lại

Và tôi nghĩ nếu bất cứ lí do nào trong số này đứng độc lập thì cũng không hoàn toàn là xác đáng để Ngài trở lại. 

Lí do đầu tiên rất đơn giản

Để tập hợp chúng ta lại, để gặp chúng ta, và đem chúng ta về với Ngài. Ngài đã phán: “bằng chẳng vậy, ta đã nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm-sẵn cho các ngươi một chỗ”. Có nghĩa là Chúa Jesus đã trở về thiên đàng để làm 1 người thợ mộc, chuẩn bị 1 chỗ cho chúng ta. Bạn có nhận ra điều đó không? Ngài rất giỏi trong việc làm ra mọi thứ đấy, và Ngài đang chuẩn bị 1 căn phòng cho bạn trong nhà Cha Ngài. 

Sau đó Ngài phán: “Ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó”. Có lần, chúng tôi đã đưa 1 phụ nữ lớn tuổi trong 1 nhóm các thành viên của HT đến Y-sơ-ra-ên, và bà ấy đang lang thang quanh khu phố Ả Rập, nơi có mê cung dưới lòng đất của những cửa hàng nhỏ, tạo nên khu Chợ cũ. 

Và bà ấy đang cố gắng tìm bưu điện để mua một con tem để gửi bưu thiếp cho con gái, và bà nói với một người bán hàng Ả Rập: “Bưu điện ở đâu vậy? Người bán hàng Ả Rập nói: “Hãy

đi xuống con hẻm này, tìm một lỗ hổng bên trái, đi lên vài bước, đi lên cho đến khi bà đến một ngã ba, rẽ phải. Hãy để ý ngã rẽ thứ hai bên phải, lên con hẻm đó”. 

Và anh ta càng nói nhiều, bà ấy trông càng hoang mang hơn. Và anh ấy nhận ra rằng bà cô này sẽ không bao giờ có thể tìm thấy nó, vì vậy anh ta quay lại và đóng cửa tiệm nhỏ của mình, khóa cửa chớp lại. Anh ấy nắm khuỷu tay của bà, và nói: “Tôi là đường đi đây”. Và anh ấy dẫn bà đến bưu điện, và bà ấy đã rất vui mừng. 

Khi bà trở lại với những người còn lại trong nhóm, bà ấy nói: “Hãy đoán xem tôi đã học được gì sáng nay”. Bà nói: “Tôi đã luôn tự hỏi Chúa Jesus có ý gì khi Ngài phán Ta là đường đi. Nhưng giờ tôi biết rồi. Có nghĩa là Ngài sẽ dẫn tôi đến đó, tôi không cần phải biết đường, Ngài sẽ dẫn tôi đến đó”. 

Và đó là việc Chúa Jesus đến để làm. Ngài đến để tập hợp các Cơ Đốc Nhân lại, có nghĩa là khi Ngài quay trở lại trái đất. Nếu bạn thuộc về Đấng Christ, thì tôi và bạn cũng được tập hợp vậy. Suy nghĩ này đã từng nảy ra trong đầu bạn bao giờ chưa? Bạn đã bao giờ nói với bạn bè mình điều đó chưa? Rằng nếu bạn chết, bạn sẽ quay lại trái đất? Không phải là sự luân hồi, bởi vì khi bạn tin vào thuyết luân hồi, bạn không biết bạn sẽ quay lại trong hình dạng nào, có thể là 1 con vịt chăng, bạn sẽ không biết được. 

Nhưng các Cơ Đốc Nhân quay trở lại trái đất này là chính họ. Họ sẽ biết họ là ai, chúng ta sẽ trở lại đây. Bạn có nhận ra rằng chúng ta sẽ nhận thân thể mới ở đây không? Không phải trên thiên đàng, nhưng là ở đây. Chúng ta sẽ được sống lại từ kẻ chết và được ban cho thân thể mới ở đây. Tôi không thể đợi được nhận thân thể mới. Bạn có biết khi đó tôi sẽ bao nhiêu tuổi không? 

Bây giờ tôi đang độ 60 rồi, và đôi lúc tôi cũng cảm nhận được tuổi già. Các cháu tôi nghĩ rằng tôi đang đặt 1 chân trong mộ và chân còn lại trên vỏ chuối rồi. Nhưng dù sao thì, tôi vẫn ở đây. Nhưng khi có thân thể mới, tôi sẽ 33 tuổi. Vì Kinh Thánh của tôi nói rằng tôi sẽ có 1 thân thể vinh hiển giống như Ngài. Và Ngài bao nhiêu tuổi? Vậy tôi không thể đợi để được 33 tuổi 1 lần nữa. 

Tôi đã giảng trong 1 tang lễ ở West Country, một người anh em Cơ Đốc Nhân dễ mến đã qua đời, tuổi khá cao rồi, nhưng anh ấy đã chết vì một căn bệnh khủng khiếp khiến anh ấy trông khá xấu xí trong vài tháng cuối cùng. Và tại lễ tang, tôi tình cờ nói: “Lần sau khi bạn gặp anh ấy, anh ấy sẽ 33 tuổi”. Và người vợ góa cùng con gái của anh ấy gần như quá kích động vì sung sướng. Sau đó tôi hỏi họ tại sao lại có phản ứng đó và người đàn bà góa nói: “Ồ, tôi đã xem qua giấy tờ của anh ấy vào đêm qua và tôi bắt gặp một bức ảnh của anh, khi anh ấy còn trẻ và rất đẹp trai, với mái tóc đen dày”.

Xem thêm video:

Và tôi nói: “Đây là hình ảnh mà em nhớ về anh, không phải như lúc trước khi chết”. Và bà ấy nói rằng bức ảnh đó đã được chụp khi anh ấy 33 tuổi. Cô con gái thì nói: “Đêm qua cháu đã mơ về bố cháu. Bố và cháu đang chơi ở bờ biển, té nước vui đùa và cháu cảm thấy rất hạnh phúc, rồi đột nhiên tỉnh dậy và đó chỉ là một giấc mơ”. Nhưng cô ấy nói rằng: “Cháu nhận ra giấc mơ ấy thực sự là một kỷ niệm trong 1 kỳ nghỉ thời thơ ấu”. Và cô ấy nói: “Bố và cháu đã ở bên bờ biển, khi cháu 9 tuổi. Và khi cháu 9 tuổi, thì bố 33 tuổi”. Và vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cả hai đều phản ứng rất vui mừng với tin đó của tôi. Nhân tiện bạn cũng được phép nói thầm “hallelujah” về điều này, nhưng chỉ khi bạn thực sự cảm thấy thích nó. Nhưng bạn thấy đấy, chúng ta sẽ có thân thể mới. Chúa Giê-su không chỉ cứu rỗi phần linh hồn, Ngài cũng quan tâm đến thân thể. Và Ngài quan tâm đến toàn bộ tạo vật, toàn bộ tạo vật ấy đang rên rỉ và đau đớn, chờ đợi tôi có được thân thể mới của mình, bởi vì khi tôi có được thân thể mới của mình, đó là tín hiệu để cả tạo vật có được thân thể mới. Và tất cả những điều đó sẽ xảy ra ở đây. Đây là nơi diễn ra sự phục sinh. Đây là nơi cần phải có thân thể và thân thể được tái tạo. Vì vậy, đó là lý do đầu tiên Ngài quay trở lại, để gặp chúng ta và ban cho chúng ta thân thể mới của chúng ta ngay ở đây, tại Trái đất này. Chúng tôi sẽ gặp Ngài ở đây, kể cả khi chúng ta đã qua đời rồi.

Lý do thứ hai khiến Ngài quay trở lại

Không chỉ quay lại để tập hợp các Cơ Đốc Nhân, Ngài còn quay lại để cải đạo người Do Thái. Họ vẫn là dân được Ngài lựa chọn. Đức Chúa Trời ghét sự ly dị và Ngài không ly hôn với Y-sơ-ra-ên. Và một trong những bí ẩn tuyệt vời nhất được tiết lộ cho chúng ta trong Kinh thánh là Đức Chúa Trời có một kế hoạch tương lai cho dân tộc Do Thái. 

Họ sẽ cảm thấy gì khi nhìn thấy Chúa Giê-su người Na-xa-rét? Kinh thánh đã cho chúng ta biết họ sẽ cảm thấy thế nào. Kinh Thánh nói rằng họ sẽ “than khóc như than khóc con trai một” (Xa 12:10). Khi họ nhận ra thảm kịch của tất cả những thế kỷ qua là vì họ bỏ lỡ Đấng Mê-si của chính họ. 

Bạn có thể tưởng tượng được không? Tất cả những đau khổ mà họ đã trải qua, tất cả những nỗi thống khổ không đáng có mà họ đã phải chịu đựng. Họ sẽ than khóc. Chỉ có một điều duy nhất mà một người Do Thái cần để trở thành môn đồ của Chúa Jesus, và đó là biết rằng Ngài đang sống. Đó là điều đã xảy ra với Phao-lô trên Đường Đa-mách. 

Có lần tôi đang giảng gần Ely ở Cambridgeshire và có một người phụ nữ Do Thái trong hội chúng, một cô gái xinh đẹp khoảng 25, 26 tuổi. Cô ấy đến với tôi sau bài giảng và nói: “Thưa ông Pawson, có phải ông đang muốn nói với tôi rằng Jesus người Nazareth vẫn còn sống không?” Tôi nói: “Đó là những gì tôi đã nói”. Và cô ấy nói: “Nếu vậy thì người đó là Đấng Mê-si của chúng tôi sao!” Và bạn nhận thấy từ sở hữu cách ở đó chứ? “Của chúng tôi”. 

Đúng, Ngài là người Do Thái, vì sự cứu rỗi đến từ người Do Thái. Tôi nói: “Đúng vậy”, và cô ấy nói: “Làm sao tôi có thể biết được người đó còn sống hay không?” Tôi nói: “Cô có thể thử nói chuyện với Ngài ngay bây giờ”. Cô ấy đã làm thế, và đã thấy được. 

Bạn biết đấy, trong vòng 10 phút cô ấy đã dạy tôi Kinh thánh. Cô ấy có tất cả ngoại trừ một manh mối quan trọng. Cô ấy nói: “Đây này, đây này, rồi đây nữa”. Tôi ghen tị với những người Do Thái, họ đã có tất cả ở đó, ngoại trừ manh mối trọng yếu kia. Chuyện gì sẽ xảy ra khi cả dân tộc nhìn thấy Đấng mà họ đã đóng đinh? Chúa Giêsu vẫn yêu dân tộc Do Thái của mình, họ anh em của Ngài. Và Ngài sẽ trở lại, với Giê-ru-sa-lem. Và phải là một thành phố Do Thái khi Ngài trở lại. Nó sẽ tạo ra một số ảnh hưởng đến các vấn đề hiện tại.

Xem tiếp chuỗi bài Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ – Tại Sao Ngài Trở Lại tại blog.wami.vn

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Sứ Điệp Tỉnh Thức

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo