Việc nghiên cứu Kinh Thánh rất quan trọng để có một đời sống dư dật

Nghiên cứu Kinh Thánh rất quan trọng

Bạn có biết rằng học Kinh Thánh không phải là điều mà mọi Cơ đốc nhân đều làm thường xuyên không? Một số thậm chí không đọc Kinh Thánh của họ chút nào. Nhưng việc học Kinh Thánh thực sự rất quan trọng đối với một đời sống Cơ đốc lành mạnh và phong phú.

Tại sao việc học Kinh Thánh lại quan trọng như vậy?

Việc học Kinh Thánh rất quan trọng vì Kinh Thánh không chỉ là một cuốn sách, mà còn là một con người. Giăng 1: 1 nói, “Ngôi Lời ở cùng Đức Chúa Trời và Ngôi Lời là Đức Chúa Trời” và trong Giăng 1:14 nói rằng “Ngôi Lời đã giáng thế làm người”. Do đó, Chúa Giê-su là Ngôi Lời. Vì vậy, khi bạn đọc Kinh Thánh, bạn thực sự đang dành thời gian cho Chúa Giê-su. Đó là một người thay đổi cuộc chơi!

Kinh Thánh cũng nói trong Hê-bơ-rơ 4:12 rằng Lời của Đức Chúa Trời là “lời sống và đầy năng lực”. Điều đó có nghĩa là có sự sống trong Lời. Điều đó cũng có nghĩa là nó có thể di chuyển và hoạt động trong cuộc sống của bạn. Đó là lý do tại sao có một thói quen học Kinh Thánh là rất quan trọng.

Vẫn không thuyết phục?

Hãy xem Kinh Thánh nói gì về Lời Chúa :

Thi Thiên 119: 11: “Tôi đã giấu lời Chúa trong lòng tôi để tôi không phạm tội cùng Ngài.

Giô-suê 1: 8: “Quyển sách kinh luật này chớ xa miệng con, hãy suy gẫm ngày và đêm hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép trong sách; vì như vậy đường lối con mới được thịnh vượng và thành công.”

Ê-phê-sô 6: 17-18: “đội mão cứu rỗi, cầm gươm Thánh Linh là Lời Đức Chúa Trời. Bằng mọi lời cầu nguyện và nài xin, hãy luôn luôn cầu nguyện trong Đức Thánh Linh. Để đạt mục đích ấy, hãy tỉnh thức và hết sức kiên trì, cũng hãy cầu thay cho tất cả các thánh đồ.”

Những mẹo hữu ích

Bạn đã sẵn sàng tham gia vào việc học Kinh Thánh của riêng mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn vun đắp mối quan hệ của mình với Chúa Giê-su, Ngôi Lời.

Tìm một không gian yên tĩnh.

Nhận một phiên bản Kinh Thánh mà bạn dễ đọc.

Lên lịch một khoảng thời gian nhất định để dành cho Lời Chúa mỗi ngày.

Chúa Giê-su đang chờ đợi để dành thời gian cho bạn và bạn sẽ không hối tiếc khi dành thời gian trong ngày của mình!

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: Godtv.com)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo