Ngày Phán Xét – Công lý sẽ được thực thi và được thực thi cách công khai

Sẽ có 3 lần minh oan vào ngày hôm đó. Trước hết, chính Chúa sẽ được minh oan. Chúng ta đã thường xuyên chỉ trích Chúa về cách Ngài điều hành vũ trụ như thế nào? “Tại sao Chúa làm điều này? Tại sao Chúa cho phép điều đó? Tại sao Chúa lại để con tôi chết? Tại sao Chúa lại để bố mẹ tôi chia lìa khi tôi còn là một đứa bé?” Tại sao, tại sao, tại sao, tại sao. 

Tại sao có ngày phán xét

Chúa Giê-xu sẽ được minh oan

Và bất cứ khi nào chúng ta nói như vậy thì chúng ta đang nói rằng: “Thưa Chúa, chúng tôi có thể điều hành vũ trụ này tốt hơn Ngài”. Chúng ta thực sự đang chỉ trích những cách quan phòng của Ngài. Chúng ta nói rằng: “Ngài không phải là một vị vua tốt. Chúng tôi có thể làm một công việc tốt hơn Ngài”. Chúa phải được minh oan khỏi tất cả những lời chỉ trích về cách Ngài điều hành vũ trụ. 

Công Lý Của Chúa Sẽ Được Công Khai Cho Mọi Người Hiểu

Một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy lý do tại sao Ngài làm những gì Ngài đã làm. Và khi đó, chúng ta sẽ hiểu rằng Ngài hoàn toàn đúng. Chúng ta sẽ nói với Vua Nebuchadnezzar – người đàn ông đã phải phát điên trong bảy năm trước khi hiểu và nhận biết Chúa. Nhưng khi ông nhận biết Chúa và khôi phục sự sáng suốt và ngai vàng của mình, ông nói: “Tất cả những gì Chúa làm đều đúng” Rồi một ngày cả thế giới phải đi đến kết luận đó. 

Cả thế giới sẽ phải thấy rằng Chúa thực sự đã được minh oan, và rằng mọi thứ Ngài đã làm là đúng và mọi thứ Ngài cho phép đều đúng. Và thực sự, một phần hy vọng của Cơ đốc nhân là một ngày nào đó, chúng ta sẽ hiểu được những điều mà chúng ta không hiểu bây giờ. Một phần vì chúng ta không phải là Chúa và chúng ta không nhìn mọi thứ theo cách của Ngài. 

Câu Chuyện Công Chính Của Ngài

Nhưng Chúa sẽ làm đúng. Bạn có nhớ Áp-ra-ham tranh luận với Đức Chúa Trời về Sô-đôm? Và cháu trai của mình là Lót? Và Đức Chúa Trời phán: “Ta có nên chỉ cho Áp-ra-ham những gì Ta sẽ làm? Rằng Ta sẽ phá hủy thành phố đó?” Và Ngài chỉ cho Áp-ra-ham, 

Áp-ra-ham nói rằng: “Chúa ôi, giả sử có 50 người tốt trong thành phố đó, Ngài có tiêu diệt họ cùng với cả thành phố không?” 

Chúa nói: “Không, Ta sẽ không làm vậy?” 

“Giả sử có 45 người tốt trong thành phố đó, Ngài có tiêu diệt nó không?” 

Không”. 

Và bạn biết Áp-ra-ham nói gì với Đức Chúa Trời không? “Đấng phán xét toàn thế gian lại không thực thi công lý sao?” Giờ nghe này, khi có những điều bạn không thể hiểu được, bạn thực sự phải đối mặt với câu hỏi liệu đức tin của bạn có tin rằng Chúa luôn làm đúng hay không. Khi bạn mất đứa bé đó, bạn không thể hiểu tại sao. Bạn có biết Chúa đủ nhiều để biết rằng bất cứ điều gì Ngài làm là đúng, và bất cứ điều gì Ngài cho phép là đúng? Hay bạn hỏi tại sao? “Tôi sẽ không để điều đó xảy ra nếu tôi là Chúa”. 

40, 30, 20, 10” Ông đang cố gắng bảo vệ cháu mình là Lót, cố gắng mặc cả với Chúa để cứu thành phố cho một người. 

Muôn Đầu Gối Sẽ Quỳ Trước Sự Công Lý Của Ngài

Vậy vào ngày Phán xét, Đức Chúa Trời sẽ được nhìn thấy là đã làm mọi việc đúng đắn. Điều đó thật nhẹ nhõm đối với chúng ta. Không chỉ Đức Chúa Trời sẽ được minh oan vào ngày Phán xét, Đấng Christ sẽ được minh oan. Bạn biết thế giới nghĩ gì về Đấng Christ tại thời điểm này. Hầu hết họ nghĩ là Ngài không đáng để họ quan tâm. 

Trên thực tế, họ đã biến danh Ngài thành một từ chửi thề. Và ngày nay, bạn nghe thấy danh Jesus Christ trên môi miệng những người không tin còn nhiều hơn những người tin. Tại nơi làm việc, họ dùng búa đóng nhầm đinh và nói: “Jesus Christ”. Sao họ dám nói như vậy về Ngài? Nhưng tại sao họ nói vậy? Bởi vì họ thất vọng về Ngài, vỡ mộng về Ngài. Họ nói rằng Cơ đốc giáo đã có mặt trên thế giới 2000 năm và điều đó có ích lợi gì? 

Và mọi người nghĩ rằng Gandhi đang làm nhiều việc cho thế giới hiện đại hơn những gì Chúa Giê-su đã làm. (Mahātmā Gāndhī (2/10/ 1869 – 30/1/ 1948): là một trong những môn đồ Ấn Độ giáo và nhà lãnh đạo Ấn Độ vĩ đại nhất, ông được nhiều người Ấn tôn kính như một quốc phụ). 

Nhưng một ngày nào đó Chúa Giê-xu sẽ được minh oan. Trong lần cuối cùng thế giới nhìn thấy Chúa Giê-xu, họ nhìn thấy Ngài bị sỉ nhục và chết trên cây thập tự. Nhưng vào ngày Phán xét, họ sẽ thấy Ngài được minh oan. “Mọi đầu gối sẽ cúi xuống và mọi lưỡi sẽ xưng Jesus Christ là Chúa”. 

Hãy chia sẻ Blog Wami nếu bạn thấy những bài viết này hữu ích cho mình và để người khác cũng được ích lợi nhé!

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Sứ Điệp Tỉnh Thức

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo