Nếu Chúng Ta Được Sinh Ra Lần Nữa Tại Sao Chúng Ta Vẫn Phải Chết?

Nếu Chúng Ta Được Sinh Ra Lần Nữa, Tại Sao Chúng Ta Vẫn Phải Chết

Một trong những câu sâu sắc nhất từ ​​Tân Ước nói rằng: “Vì tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đấng Christ Jêsus, Chúa chúng ta.” ( Rô-ma 6:23 ).

Cái chết là hậu quả của tội lỗi. Và sự sống đời đời là một món quà từ Chúa Giê-su Christ cho tất cả những ai tin vào Ngài. Khi bạn nhận ra sự thật trong Kinh Thánh này, một câu hỏi sẽ tự xuất hiện. Nếu chúng ta được sinh ra lần nữa, tại sao chúng ta vẫn phải chết?

Chúa Giê-su đã tha thứ tội lỗi cho chúng ta, vậy tại sao vẫn có sự chết nếu sự chết là hậu quả của tội lỗi? Mặc dù Kinh Thánh không đưa ra câu trả lời trực tiếp, nhưng suy nghĩ về giải pháp thay thế sẽ hữu ích. Hãy tưởng tượng rằng những người tin Chúa sẽ sống mãi mãi trên thế giới này. Đó không phải là một ý tưởng hấp dẫn vì một số lý do.

  • Đầu tiên, các tín đồ phải chết vì nếu không họ sẽ bị bao quanh bởi tội lỗi và sự khốn khổ không hồi kết. Họ sẽ phải chịu đựng vì thiên tai và bệnh tật. Thậm chí tệ hơn, họ sẽ phải chịu đựng vì tất cả tội lỗi mà họ nhìn thấy xung quanh họ. Họ sẽ thấy Đức Chúa Trời bị sỉ nhục luôn luôn không có hồi kết. Vì vậy, họ không bao giờ có thể hạnh phúc hoàn toàn trên thế giới này, ngay cả khi họ sẽ sống mãi mãi.
  • Thứ hai, và điều đó một phần trái ngược với lý do thứ nhất, những người tin Chúa phải chết vì nếu không họ sẽ trở nên quá mãn nguyện trong thế giới này. Đức Chúa Trời muốn chúng ta khao khát Ngài. Đức Chúa Trời muốn chúng ta khao khát sự hoàn hảo chỉ có thể tìm thấy trong sự hiện diện của Ngài. Chúa không muốn chúng ta cảm thấy như ở nhà trong thế giới này. Thế giới hiện tại này không phải là kế hoạch cuối cùng của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta, và Ngài khiến chúng ta nhận ra điều đó bằng cách không ban cho chúng ta sự sống vĩnh cửu trong thế giới này.
  • Thứ ba, các tín đồ phải chết vì nếu không tội lỗi sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến họ. Mặc dù tội lỗi của bạn được tha thứ khi bạn tin Chúa Giê-su, tội lỗi vẫn có ảnh hưởng trong cuộc sống của bạn. Sự đổi mới của cuộc sống mà Đức Chúa Trời ban cho khi bạn tin vào Chúa Giê-su, là rất thực tế. Đồng thời, điều này cũng đúng: “Nếu chúng ta nói mình không có tội thì chúng ta tự lừa dối mình, và chân lý không ở trong chúng ta.” (1 Giăng 1: 8). Khi bạn tin tưởng, bạn không trở nên vô tội. Bạn tiếp tục cần sự tha thứ của Chúa. Đức Chúa Trời không muốn bạn sống như vậy mãi mãi, nhưng muốn bạn hoàn toàn không phạm tội.
  • Thứ tư, các tín đồ phải chết vì nếu không họ sẽ không thấy Chúa. Không ai trên trái đất này đã từng nhìn thấy Đức Chúa Trời trong vinh quang của Ngài. Chúng ta khao khát được ở với Chúa và được biết Chúa, bởi vì chúng ta yêu mến Ngài. Nhưng điều đó là không thể trong cơ thể phàm trần này.

Khi Phao-lô viết thư cho hội thánh ở Cô-rinh-tô, có một đoạn văn rất liên quan đến câu hỏi được đặt ra ở đây. “Vì vậy, chúng ta phải luôn mạnh dạn và biết rằng khi còn ở trong thân thể nầy, chúng ta cách xa Chúa” ( 2 Cô-rinh-tô 5: 6 ). Theo một nghĩa nào đó, bạn đang ở nhà trong cơ thể của mình. Nhưng vấn đề là, bạn đang ở xa Chúa. Vì vậy, Phao-lô nói, “rời bỏ thân thể nầy để được ở với Chúa thì hơn.” ( 2 Cô-rinh-tô 5: 8 ). Đó là lý do tại sao các tín đồ phải chết. Tốt hơn là ở trên trời với Chúa sau đó ở dưới đất này trong cơ thể của bạn. Đối với người theo đạo Thiên Chúa, chết là ơn được về nhà với Chúa.

Nhưng Phao-lô không lên án sự lo lắng về sự chết và mất thân thể trên đất của bạn. Vì có thân thể là một phần của con người, nên chết mà không có thân thể theo một nghĩa nào đó là “trần trụi” ( 2 Cô-rinh-tô 5: 3 ). Do đó, điều thực sự quan trọng là phải biết rằng đích đến cuối cùng của các tín đồ không phải là được lên thiên đàng với linh hồn của họ. Đó là ở trên trái đất mới với linh hồn và thể xác. Đó là ý của Phao-lô khi ông nói “Thật vậy, chúng ta thở than trong nhà tạm nầy, và tha thiết ước mong được mặc lấy nhà của chúng ta ở trên trời.” ( 2 Cô-rinh-tô 5: 2 ). “Nhà tạm này” là cơ thể của chúng ta. “Nhà của chúng ta ở trên trời không phải là nơi ở của chúng ta trên thiên đường, như bạn có thể nghĩ khi lần đầu tiên đọc nó. Bởi vì bạn sẽ trú ngụ trên thiên đàng này. Nó đang nói về cơ thể phục sinh mọi tín đồ nhận được trên trái đất mới.

Tóm lại: sống trên đất mà không có đức tin nơi Đức Chúa Trời là điều tồi tệ. Sống trên đất biết tội lỗi của mình được tha thứ thì tốt hơn. Được ở trên thiên đàng với Chúa nhưng không có thân thể của bạn vẫn tốt hơn. Nhưng tốt nhất là sống trên đất mới với sự hiện diện của Đức Chúa Trời với thân thể mới vinh hiển. Bởi vì Chúa muốn điều tốt nhất cho bạn, bạn phải nếm cái chết (trừ khi Chúa Giê-su trở lại trước đó) để bạn sẽ nhận được một cuộc sống tốt hơn bất cứ điều gì thế giới này cung cấp.

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: biblword.net)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo