Làm thế nào tôi có thể chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân?

Làm thế nào tôi có thể chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân?

Là Cơ đốc nhân, ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của chúng ta là thờ phượng Đức Chúa Trời trong tất cả những gì chúng ta làm. Trong 1 Cô-rinh-tô 10:31 tuyên bố, “Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh-hiển Đức Chúa Trời mà làm.” Chúng ta phải yêu mến Đức Chúa Trời trên hết và tuân theo các mệnh lệnh của Ngài. Khi chúng ta chấp nhận Đấng Christ làm Cứu Chúa của mình, Đức Chúa Trời bắt đầu một quá trình biến đổi chúng ta và uốn nắn chúng ta thành một tạo vật mới. Sự biến đổi này không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng nếu chúng ta tiếp tục đến gần Đức Chúa Trời, từng chút một, chúng ta sẽ trở nên ít giống thế gian hơn và giống Ngài hơn.

Để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân, chúng ta có thể làm theo các bước tương tự như chúng ta đã làm trong việc chuẩn bị cho mình vào cõi vĩnh hằng với Đức Chúa Trời. Điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm là thờ phượng Ngài và vâng lời Ngài. Khi chúng ta phù hợp với ý muốn của Đức Chúa Trời, Ngài có thể làm việc trong chúng ta để hoàn thành các mục đích của Ngài cho cuộc sống của chúng ta và vương quốc của Ngài. Khi trưởng thành trong đức tin, chúng ta sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc trung thành, phục vụ người khác, yêu thương vô điều kiện và hạ mình phục tùng ý muốn của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời sẽ chữa lành sự tan vỡ của chúng ta và tinh luyện chúng ta thành những người tốt hơn. Mỗi ngày, chúng ta sẽ bắt đầu thể hiện ngày càng nhiều mô tả trong Kinh thánh về những người nam và người nữ tin kính, và chúng ta sẽ được trang bị những điều cần thiết để trở thành người chồng và người vợ tin kính. Do đó, một cuộc hôn nhân trong Kinh thánh thể hiện mối quan hệ của Đấng Christ với Hội Thánh của Ngài ( Ê-phê-sô 5:22-33).

Mặc dù sự trưởng thành về thiêng liêng của chúng ta là bước chuẩn bị quan trọng nhất cho hôn nhân, nhưng bạn có thể thực hiện một số bước thiết thực khác để chuẩn bị cho mình cho người hôn phối tương lai của mình. Trước tiên, bạn nên cầu nguyện cho người hôn phối tương lai của mình ngay cả trước khi bạn gặp anh ấy hoặc cô ấy. Đức Chúa Trời biết bạn cần gì, nhưng Ngài rất thích nghe điều đó trực tiếp từ bạn. Hãy cầu nguyện cho mối quan hệ của vợ / chồng bạn với Đức Chúa Trời cũng được củng cố. Tiếp theo, bạn nên nói chuyện với các cặp vợ chồng sắp cưới để được tư vấn và động viên. Họ có thể cung cấp cho bạn những hướng dẫn vô giá và tư vấn trước hôn nhân. Ngoài ra, hãy làm việc để cải thiện tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn. Hãy là người tham gia tích cực vào sự biến đổi mà Chúa đang tiết lộ. Điều này có nghĩa là bạn cần phải đưa ra các quyết định tài chính khôn ngoan để thoát khỏi nợ nần hoặc thực hiện các thói quen lành mạnh hơn xung quanh việc ăn uống và tập thể dục. Có thể bạn cần phải đối mặt với những điều bạn đang giữ trong quá khứ hoặc sẵn sàng chấp nhận thực tế trong quá khứ của người hôn phối tương lai của bạn. Cuối cùng, hãy sống dồi dào mỗi ngày trong Đấng Christ.

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: compellingtruth.org)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo