Làm thế nào để thực hành một cuộc sống biết ơn mỗi ngày?

Làm thế nào để thực hành một cuộc sống biết ơn mỗi ngày?

Lý do quan trọng nhất để một Cơ đốc nhân biết ơn là vì họ là con của Đức Chúa Trời ( Giăng 1:12 ). Đức Chúa Trời đã mở rộng bàn tay của Ngài cho bạn, bạn đã thấy nó và bạn đã nắm lấy nó. Cảm giác tội lỗi không làm phiền bạn nữa, vì Chúa Giê-xu che đậy điều đó cho bạn. Bạn không sợ chết, vì bạn có sự sống đời đời ( Giăng 3:16 ). Bạn không bao giờ đơn độc, bởi vì Chúa Giê-xu, Đấng Cứu Rỗi, là bạn của bạn và Đức Thánh Linh ở trong bạn để hướng dẫn bạn ( Giăng 14: 16-18 ). Thái độ biết ơn này sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách và gian nan trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng như dân Y-sơ-ra-ên “Quên những việc làm của Ngài, và các công-tác lạ-lùng mà Ngài, đã tỏ cho chúng nó thấy.” ( Thi-thiên 78:11 ), chúng ta dễ quên Đức Chúa Trời và lòng nhân từ của Ngài đối với chúng ta. Đây là lý do tại sao chúng ta phải tiếp tục đọc Kinh Thánh (nơi chúng ta thấy sự tốt lành dồi dào của Đức Chúa Trời đối với chúng ta trong việc ban cho chúng ta sự sống và sự cứu rỗi trong Đấng Christ). Cùng nhau gặp gỡ những tín đồ khác để khích lệ lẫn nhau cũng rất quan trọng ( Hê-bơ-rơ 10: 24-25 ).

Dưới đây là một số bước thiết thực hơn để giúp chúng ta trau dồi thái độ biết ơn trong suốt cuộc đời:

Viết nhật ký cảm ơn

Nhắc nhở bản thân những gì bạn phải biết ơn và ghi lại lòng biết ơn của bạn mỗi ngày sẽ giúp củng cố mức độ biết ơn của bạn. Không quan trọng cuộc sống của bạn hiện tại khó khăn như thế nào, luôn có điều gì đó để bạn cảm ơn. Tìm ra điều đó sẽ giúp bạn đối phó với những phần khác của cuộc sống. Ghi lại 3-5 điều bạn biết ơn vào cuối mỗi ngày. Khi bạn đang gặp phải một khoảng thời gian đặc biệt khó khăn, bạn có thể quay lại những gì bạn đã viết trước đó.

Biến đổi tâm trí của bạn

Sứ đồ Phao-lô đã tìm ra bí quyết để có thể vượt qua trong mọi hoàn cảnh. Chúa Giê-su đã ban cho anh ta sức mạnh để làm điều đó ( Phi-líp 4: 12-13 ). Khi chúng ta có tâm trí của Đấng Christ, chúng ta sẽ hiểu rằng không phải hoàn cảnh mới là vấn đề, mà là cách chúng ta nghĩ về tình huống khiến nó dễ dàng hơn hay khó khăn hơn. Nếu sẵn sàng phó thác hoàn cảnh cho Đức Chúa Trời, chúng ta có thể yên tâm trong sự hiểu biết Ngài sẽ chăm sóc nó. Lo lắng và suy nghĩ tiêu cực sẽ không giúp xoay chuyển tình thế.

Suy ngẫm về Kinh thánh

Mỗi ngày, khi bạn đọc Kinh Thánh, hãy tự hỏi: tôi có thể tạ ơn Đức Chúa Trời về điều gì? Sẽ có nhiều điều: đối với Đức Chúa Trời là ai, Ngài như thế nào, những gì Ngài đã làm cho chúng ta trong Đấng Christ, phước lành của bạn bè, gia đình, hội thánh. Hãy tiếp tục nghiền ngẫm, suy ngẫm về những điều này trong suốt cả ngày, vui mừng và tạ ơn Chúa về chúng.

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: biblword.net)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo