Làm sao tôi có thể chắc chắn về sự cứu rỗi của mình?

Làm sao tôi có thể chắc chắn về sự cứu rỗi của mình?

Các câu trả lời cho câu hỏi này là khác nhau, từ “cầu nguyện cho điều đó” đến “tin những lời hứa của Đức Chúa Trời”, và từ “chỉ cần chờ đợi” đến “bạn phải chấp nhận điều đó”. Trong cuốn sách Joy Unspeakable của mình , Martyn Lloyd-Jones đề cập đến ba cách để đạt được sự đảm bảo về niềm tin.

Bước đầu tiên

Giai đoạn đầu tiên đến từ Kinh Thánh. Trong một cuộc trò chuyện với các mục sư, có một người đang nghi ngờ đức tin của mình, và thật hữu ích khi nhớ lại lời hứa trong Giăng 3:16 , “Vì Đức Chúa Trời yêu-thương thế-gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư-mất mà được sự sống đời đời.”. Nếu ai đó tin rằng Kinh thánh là Lời của Đức Chúa Trời và thừa nhận sự thật của câu này, người đó có thể rút ra kết luận sau: “Nếu bạn tin Kinh thánh, bạn cũng nên tin điều này. Kinh thánh nói rằng, bởi vì bạn tin, sẽ không bị chết. Bạn được cứu, bạn phải được cứu. Đừng dựa vào cảm xúc của bạn quá nhiều; hãy tin Lời Chúa. ” Theo Lloyd-Jones, đây là điều mà mọi người nên làm. Nhưng anh ấy coi đây mới chỉ là giai đoạn đầu chắc chắn.

Bước thứ hai

Khi mọi người phản đối bước đầu tiên bằng cách nói rằng đó chỉ là sự chấp nhận sự thật về mặt tinh thần chứ không phải là niềm tin thực sự, Lloyd-Jones trả lời rằng bước thứ hai của sự đảm bảo dựa trên hành động của một người. Nếu bạn yêu thương anh chị em thiêng liêng của mình và không coi luật pháp của Đức Chúa Trời là gánh nặng, bạn có thể đưa ra kết luận rằng bạn đã thoát khỏi sự chết để sống ( 1 Giăng 3:14 ).

Bước thứ ba

Trong hai giai đoạn đầu, chính người đó là người đưa ra kết luận. Nhưng ở bước thứ ba, chính Đức Chúa Trời là Đấng ban cho sự bảo đảm đầy đủ. Rô-ma 8: 15-16 làm rõ điều này, “nhờ đó chúng ta kêu rằng: A-ba! Cha!”. Sau đó, Thánh Linh làm chứng với tâm linh của bạn. Ngài xác nhận những gì bạn nói. Đây là bằng chứng tức thì của Thánh Linh và do đó tuyệt đối và chắc chắn. Điều này có thể xảy ra bởi một câu Kinh thánh hoặc bởi một ấn tượng trong tâm trí hoặc trái tim của bạn. Điều này gây ra niềm vui khôn tả ( 1 Phi-e-rơ 1: 8 ).

Chúa kêu gọi chúng ta sẵn sàng tin tưởng

Trong một số nhà thờ, chỉ có giai đoạn chắc chắn thứ ba được coi là có thật. Điều này dẫn đến nhiều người sống trong sự không chắc chắn về sự cứu rỗi của họ trong một thời gian dài hoặc thậm chí cả đời vì họ không có trải nghiệm đặc biệt này. Điều này cũng dẫn đến việc trở thành con mồi dễ dàng cho Sa-tan. Nhưng Kinh Thánh luôn kêu gọi ý chí và sự sẵn sàng tin tưởng của bạn. Đó chính là điều mà Chúa Giê-su yêu cầu nơi cha của cậu bé bị quỉ ám trong Mác 9: 14-29 . Người cha này không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuyên xưng đức tin của mình, như một hành động của đức tin. Tình cảm của anh chưa khớp với lời nói của anh, nhưng cũng không cần. Tất cả phần còn lại được giao cho Chúa Giê-xu! Vì vậy, để làm gương cho bạn, anh ấy nói, “Tôi tin; xin Chúa giúp-đỡ trong sự không tin của tôi!”( Mác 9:24 )

Đấng Cứu Rỗi coi sự tin cậy nơi Ngài đủ để chữa lành cho đứa con trai. Không có kinh nghiệm đặc biệt nào làm nền tảng cho lời thú nhận này; đó là một hành động vâng lời. Sau khi thú nhận, người cha đã chứng kiến ​​một phép lạ, và đức tin của ông đã được củng cố bởi điều đó. Đây không phải là về “ý chí tự do”, mà là về việc chấp nhận sự kêu gọi của Đức Chúa Trời đến với bạn qua lời của Ngài. Ai đáp lại lời kêu gọi này chỉ có thể làm được như vậy nhờ sự vận hành của Chúa Thánh Linh.

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: biblword.net)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo