Kinh Thánh Không Chứa Đựng Những Gợi Ý, Nhưng Nó Là Hướng Dẫn Của Sự Sống

Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng những lời được viết trong Kinh Thánh chỉ đơn giản là những gợi ý để chúng ta trải nghiệm sự trọn vẹn của cuộc sống này, nhưng sự thật là lời của Đức Chúa Trời giống như hướng dẫn của chúng ta ở đây trên trái đất. Đó là kế hoạch chi tiết sẽ hướng dẫn chúng ta đi đúng hướng.

Vì vậy việc đọc Kinh Thánh hằng ngày rất quan trọng, hãy cùng tìm hiểu xem Kinh Thánh sẽ giúp bạn tăng trưởng trong Chúa như thế nào trong bài viết này nhé!

Kinh Thánh Hằng Ngày Hướng Dẫn Của Sự Sống

Kinh Thánh Không Chứa Đựng Những Gợi Ý, Nhưng Nó Là Hướng Dẫn Của Sự Sống

Kinh Thánh Là Hướng Dẫn Của Sự Sống

Vâng, bạn luôn có quyền tự do đưa ra quyết định của riêng mình, nhưng Kinh Thánh có thể là nguyên tắc hướng dẫn cuối cùng trong cuộc sống của bạn. Nó sẽ không chỉ dẫn bạn đến những phước lành mà Chúa muốn bạn nhận được, mà còn cứu bạn khỏi nỗi đau lớn hơn. Hãy nhớ rằng nó giống như bánh mì sẽ nuôi dưỡng tâm hồn bạn và cung cấp sức mạnh bạn cần. Nó không chỉ chứa đựng những lời khuyên, mà còn quan trọng hơn bạn nghĩ.

Hãy đối xử với Kinh Thánh như cẩm nang của bạn trong cuộc sống. Hãy nhớ những câu chuyện của dân sự Chúa trong quá khứ và không bao giờ quên sự thành tín của Ngài. Làm theo hướng dẫn của Ngài, ngay cả khi có những lúc bạn không thể hiểu những gì đang thực sự xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Kinh Thánh Xây Dựng Đức Tin Của Bạn

Xây dựng đức tin của bạn thông qua lời nói của Chúa và không bao giờ buông bỏ những lời hứa của Ngài. Bạn chỉ có thể học được nhiều bài học quan trọng trong Kinh Thánh nếu bạn sẵn sàng suy ngẫm về nó. Chúa sẽ tiết lộ điều đúng đắn để làm miễn là bạn sẵn sàng làm theo lời của Ngài. Đôi khi không dễ để vâng lời ngài. Nhưng hãy biết rằng có những phước lành đằng sau sự vâng lời của bạn đối với Chúa.

Đừng sống cả ngày mà không đọc lời Chúa. Hãy biến nó thành một phần của lối sống của bạn. Hãy đặt Ngài vào trung tâm, và sẽ không khó để bạn dành thời gian cho Ngài. Hãy làm điều đó không chỉ để tôn vinh Chúa mà còn để bạn lớn lên trong sự hiện diện của Ngài. Chúa sẽ trang bị và đào tạo bạn về cách xử lý những thử thách trong cuộc sống.

Đức Chúa Trời sẽ chuẩn bị trái tim bạn thông qua Lời của Ngài để bạn không dễ dàng bị lung lay khi bạn phải đối mặt với những rắc rối. Lời Chúa sẽ đóng vai trò là nền tảng của bạn. Vì vậy, “Hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài, thì Ngài sẽ cho thêm các ngươi mọi điều ấy nữa” (Ma-thi-ơ 6:33). Đọc lời của Ngài, không chỉ trong những khoảnh khắc khi bạn cần giúp đỡ. Làm điều đó mỗi ngày trong cuộc sống của bạn, và góc nhìn của bạn sẽ từ từ thay đổi.

Chúa Sẽ Nói Chuyện Với Bạn Thông Qua Kinh Thánh

Đôi khi, bạn sẽ không nghe thấy tiếng thì thầm nhẹ nhàng của Chúa. Nhưng Ngài sẽ luôn tiết lộ cho bạn những điều tuyệt vời thông qua những lời nói của Ngài. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc nó ngay cả khi bạn không thể cảm nhận được sự hiện diện của Ngài. Hãy nhớ rằng, Đức Chúa Trời luôn ở đó hướng dẫn bạn.

Kinh Thánh là một món quà quý giá từ Chúa và nó sẽ dẫn bạn đến trái tim Ngài. Đức Chúa Trời sẽ sử dụng nó để cung cấp cho bạn hy vọng và cảm hứng. Vì vậy, đừng chỉ coi nó như những gợi ý đơn thuần mà hãy biến lời nói của Ngài thành một phần của kho báu quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Hãy luôn trung tín trong việc đọc Kinh Thánh hằng ngày bạn nhé!

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: youarepursued.com)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo