Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ – Có Làm Bạn Thay Đổi Lối Sống?

Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ - Có Làm Bạn Thay Đổi Lối Sống?

Khi họ nhận ra rằng Chúa Jesus sẽ quay lại Trái đất. Chúa đã kể 3 ẩn dụ trong Ma-thi-ơ chương 25, hay là 3 câu chuyện. Một câu chuyện về 10 trinh nữ, một về các ta-lâng, một về chiên và dê, để cho chúng ta biết cách để sẵn sàng. Và nó đem lại khác biệt vô cùng lớn khi nhận ra rằng một ngày nào đó người chủ sẽ trở lại. Đây là bốn cách, bốn điều sẽ là đặc điểm của những Cơ đốc nhân không ngừng suy nghĩ về sự trở lại của Chúa. 

Có bốn điều ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của một tín đồ

Sau khi đã cho môn đồ biết các dấu hiệu, Chúa Jesus nói: “Đây là cách để các ngươi sẵn sàng”. 

Thứ nhất, phục vụ trung tín. 

Bởi vì bạn thấy đấy, khi Ngài quay lại, Ngài không quan tâm nhiều đến những gì bạn đang làm khi Ngài đã trở về, như những việc bạn đã làm khi Ngài đi vắng. Điều này rất quan trọng, bởi vì một số người hoảng sợ và họ nghĩ rằng: “Ôi Chúa có thể sẽ đến vào thứ 3 tới, tôi phải…” Và họ thay đổi hoàn toàn các kiểu mẫu hành vi của họ, bởi vì họ không muốn bị phát hiện những gì họ đang làm khi Ngài đến. 

Nhưng hãy nghe này, Chúa Jêsus không trở lại và nói: “Ngươi đang làm gì vào khoảnh khắc Ta trở lại này?” Ngài sẽ trở lại và nói: “Ngươi đã làm gì trong suốt thời gian Ta đi vắng?” Và trong mỗi dụ ngôn ở Ma-thi-ơ 25 đều có cụm từ: “sau 1 thời gian dài”. Chàng rể sau 1 thời gian dài mới đến. Bài kiểm tra thực sự về việc bạn đã sẵn sàng cho sự trở lại của Ngài hay chưa không phải là điều bạn làm nếu bạn nghĩ rằng Ngài sẽ sớm đến. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn nghĩ rằng Ngài sẽ không đến sớm? 

Bạn có hiểu không, một điểm rất, rất quan trọng. Vì điều Ngài muốn tìm là những người đầy tớ trung tín. Ngài muốn có thể nói rằng: “Tốt lắm, mặc dù Ta rất lâu mới trở lại, ngươi vẫn gắng sức, ngươi đã trung tín”. Vậy sự hoảng hốt này: “Ngài có lẽ đến vào tối nay, hoặc Ngài có lẽ đến vào tuần này”, sự hoảng hốt đó thường không kéo dài. Khi Ngài không đến tối nay hoặc tuần này, nó có xu hướng lu mờ dần đi. Động lực không phải là khi nào Ngài đến, nhưng là Ngài sẽ nói gì khi Ngài đến. Và những gì Ngài muốn nói là: “Tốt lắm, hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín”. 

D.L Moody, nhà truyền giáo vĩ đại của thời đại đã qua, ông nói điều này: “Kể từ khi tôi nghe nói rằng Chúa Giê-su sẽ trở lại Trái đất”, ông ấy nói, “tôi đã muốn làm việc chăm chỉ gấp ba lần”. Phục vụ trung tín. Đó là đặc điểm đầu tiên. Và khi tôi nói về sự phục vụ trung tín, tôi không nói về các công tác của HT. 

Hãy hiểu ý của tôi, mọi người thường cho rằng chỉ có những người truyền giáo và mục sư mới thực sự phục vụ Chúa. Và điều đó được thúc đẩy bởi thực tế là chúng ta dán các bức ảnh của những nhà truyền giáo lên cửa vào, và chúng ta làm việc này nhiều đến mức mọi người đã đặt ra thứ tự ưu tiên này: các nhà truyền giáo là những người hầu việc Chúa tốt nhất, các mục sư và nhà giảng đạo – tốt thứ nhì, bác sĩ và y tá đứng thứ ba và thứ 4, có lẽ giáo viên đứng thứ 5, tài xế taxi – 55, người vận hành máy tính – ở tận cuối. 

Các nhà truyền giáo và mục sư sẽ được coi là người thừa trên thiên đàng. Bạn đã bao giờ nghĩ đến điều đó chưa? Họ sẽ phải được đào tạo lại, họ sẽ phải được cải tạo. Khi tôi nói sự phục vụ trung tín, tôi đang nói về công việc hàng ngày của bạn. Vì sẽ có những công việc dành cho chúng ta trong tương lai và những công việc đó liên quan trực tiếp đến cách chúng ta thực hiện công việc của mình tại đây. 

Dù công việc đó là gì, Chúa cũng quan tâm đến cách bạn làm việc hơn là công việc của bạn. Bạn có biết điều đó không? Vợ của Billy Graham dán 1 lưu ý phía trên bồn rửa nhà bếp: “Buổi thờ phượng thánh được tổ chức tại đây 3 lần mỗi ngày”. Cô ấy đã hiểu. Nghe này, bất kể công việc của bạn là gì, thì sự phục vụ trung tín là làm tốt công việc đó. 

Có một bác sĩ phẫu thuật ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Cô là bác sĩ phẫu thuật chính trong bệnh viện của cô ở đó, và cô ấy đã trở thành một Cơ đốc nhân, cô đã bị sa thải. Kết quả là bây giờ cô được giao công việc dọn nhà vệ sinh. Nhưng cô ấy nói: “Tôi sẽ dọn bồn cầu như thể Chúa Jêsus sẽ ngồi trên chúng”. Cô ấy đang làm việc Cơ đốc toàn thời gian. Đừng bao giờ nói rằng tôi đang làm một công việc thế tục, không có gì là thế tục ngoại trừ tội lỗi. Phục vụ trung tín.

Thứ 2, truyền giáo toàn cầu

Chúa Giê-su đã để lại cho chúng ta một công việc phải làm và nó chưa hoàn thành. Ngài nói: “Phúc âm phải được rao giảng cho mọi dân tộc, rồi sự cuối cùng sẽ đến. Hãy đi và dạy dỗ muôn dân, hãy đi và rao giảng Phúc Âm cho mọi người”. Giờ chúng ta còn một chặng đường dài nữa, chúng ta đang tiến gần hơn đến đó. Và năm 2000 đang nhắc nhở nhiều Cơ đốc nhân rằng có một nhiệm vụ chưa hoàn thành của việc truyền giáo cho thế giới. Và bạn càng nghĩ về sự trở lại của Chúa, bạn sẽ càng muốn tham gia một cách nào đó vào việc truyền bá phúc âm toàn cầu. 

Thứ 3, cải cách xã hội

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng những người nghĩ nhiều nhất về sự trở lại của Chúa Jesus và thế giới mới sắp đến, thực ra lại là những người muốn làm cho thế giới này tốt đẹp hơn. Điều đó nghe có vẻ như thể không nghĩa lý gì, nhưng thực tế là có. Nếu bạn đến Giao lộ Piccadilly, bạn sẽ thấy một bức tượng Thiên thần bằng nhôm ở giữa. Nó được gọi là “Eros”, đó là 1 cái tên khủng khiếp, bởi vì nó nên được gọi là “agape”. 

Vì đó là đài tưởng niệm Anthony Ashley Cooper – Bá tước của Shaftesbury. Và bá tước Shaftesbury đã làm việc cả đời để đưa trẻ em ra khỏi các nhà máy và đặt ra giờ làm việc và mức lương tối thiểu. Và ông đã chiến đấu cho điều đó theo cách này: mọi lá thư ông viết cho một chính trị gia hay bất kỳ ai khác, ông đều viết ở đầu thư – “Lạy Đức Chúa Jesus, xin hãy đến!” Đó là động lực. Ông ấy muốn biến thế giới này thành nơi tốt nhất có thể, bởi vì ông tin rằng Chúa Jêsus sẽ đến. Cải cách xã hội là một trong những kết quả của một ý thức rõ ràng về sự trở lại của Chúa Giê-xu. 

Và cuối cùng, sự tự làm nên thánh.

Bởi vì Tân Ước nói rằng: “Ai có sự trông cậy đó trong lòng, thì tự mình làm nên thanh sạch, cũng như Ngài là thanh sạch. Vì chúng ta biết rằng khi Ngài hiện đến, chúng ta sẽ giống như Ngài, vì sẽ thấy Ngài như vốn có thật vậy”. Hay nói một cách khác, tôi đang nói chuyện với một số đứa trẻ trong một trường bán trú, và một cậu bé hỏi: “Tại sao Chúa Giê-su không kết hôn?” Tôi nói: “Được rồi, Ngài sẽ kết hôn thôi”. Và sau đó, hiệu trưởng mời tôi lên văn phòng và nói: “Anh đang nói về cái gì vậy? Chúa Giê-su kết hôn ư?” Ông ấy nói: “Tôi chưa bao giờ nghe điều đó trước đây”. 

Tôi nói: “Toàn bộ Kinh thánh là một thời gian tìm hiểu và kết thúc bằng một hôn lễ, họ kết hôn và sống hạnh phúc mãi mãi về sau”. Chúng ta là nàng dâu của Đấng Christ. Nhưng có nàng dâu nào lại không muốn diện mạo của mình thật hoàn hảo không? Có nàng dâu nào không muốn một chiếc váy trắng? Chiếc váy trắng đẹp nhất mà cô ấy có thể có. 

Chúng ta đã được cho biết ở phần cuối của Kinh thánh về lễ cưới này và chúng ta được biết rằng nàng dâu đã chuẩn bị mình sẵn sàng, nàng mặc bộ áo bằng vải gai trắng mịn, đó là những việc công chính của các thánh đồ. Chúng ta đang chuẩn bị cho lễ cưới, và bạn càng ý thức được mình là nàng dâu của Đấng Christ và bạn hướng tới lễ cưới đó, thì sự tự làm nên thánh sẽ càng trở thành 1 khao khát trong cuộc sống của bạn.

Trước đó tôi đã phê bình thánh Augustine một lần trong bài chia sẻ này. Hãy quay lại với ông ấy và trích dẫn 1 câu của ông mà tôi nghĩ là hoàn toàn đúng. Ông đã nói điều này: “Người yêu mến sự tái lâm của Chúa Jesus, không phải người đinh ninh rằng ngày đó còn xa, cũng không phải người nói rằng nó đang rất gần. Nhưng dù ngày đó xa hay gần, thì người vẫn chờ đợi nó với đức tin chân thành, hy vọng vững chắc và tình yêu nóng cháy”. Đó là cách để bạn sẵn sàng. Amen!

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Sứ Điệp Tỉnh Thức

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo