Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ – Khi Nào Ngài Sẽ Đến P1?

Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ - Khi Nào Ngài Sẽ Đến P1?

Và ở đây chúng ta vấp phải vài vấn đề. Và các Cơ Đốc Nhân rất giỏi trong việc cố gắng đoán ngày tháng. Tôi chỉ ghi lại một vài ngày mà các nhà lãnh đạo Cơ đốc đã đề cập. Có một người đàn ông tên là Miller và ông ấy nói rằng đó sẽ là năm 1843. Nhân tiện, nếu bạn định đoán ngày Chúa Jesus trở lại, lời khuyên của tôi là hãy đoán một ngày cách thật xa thời gian bạn sống trên đất. Bởi vì khi đó bạn sẽ không phải ở đây để “nhận gạch đá”. 

Khi Nào Ngài Sẽ Đến?

Sẽ khôn ngoan hơn nhiều khi nghĩ đến 1 ngày nào đó trong tương lai xa, thay vì tương lai gần. Nhưng Miller nói rằng đó là năm 1843, và từ những dự đoán đó đã hình thành nên phong trào Cơ đốc Phục Lâm. 

Sau đó, có một người tên là Russell, và ông ấy nói rằng đó sẽ là năm 1914. Và từ ông ấy đã có phong trào Nhân Chứng Giê-hô-va. Nhưng nếu bạn nghĩ chỉ có các tà giáo hay các hệ phái mới dự đoán về ngày Chúa Jesus trở lại, thì hãy để tôi nói với bạn rằng Martin Luther nói đó là năm 1636. Thực ra ông ấy thật khôn ngoan, bởi vì lúc đó chắc chắn ông đã chết rồi. John Wesley cũng khôn ngoan không kém, ông nói năm 1874. 

Và hầu hết các Cơ Đốc Nhân thích thử làm việc đó, tổ chức các chương trình nhỏ và tìm hiểu chi tiết cùng nhau. Và trong thời đại của chúng ta, có rất nhiều người nói rằng “chúng ta là thế hệ cuối cùng”. Các bạn đã bao giờ nghe chưa? Rất nhiều người đã hỏi tôi: “Ông có nghĩ điều đó sẽ xảy ra trong thế hệ chúng ta không?” Chà tôi hy vọng nó sẽ xảy ra trong thời của tôi, bởi vì như vậy nghĩa là không có đám tang. Và không có giám đốc tang lễ nào sẽ được gọi đến để xử lý cái xác của tôi, điều đó sẽ khiến tôi rất phấn khích. 

Tôi hy vọng như vậy, mọi thế hệ đều hy vọng như vậy. Nhưng chính Chúa Jesus đã nói: “Về ngày đó, hay giờ đó thì không ai biết, Con cũng vậy”. Duy Đức Chúa Cha nắm được ngày đó. Vì vậy, 1 điều khôn ngoan nên làm là hãy hết sức thận trọng khi ai đó nói với bạn rằng “Tôi biết ngày tháng”. 

Vậy giờ, nếu chính Chúa Jesus không biết ngày, thì liệu chúng ta có biết được không? Tuy nhiên, các môn đồ đã hỏi: “Thưa Chúa Jesus, khi Ngài đến sẽ có những điềm gì, có dấu hiệu gì khi Ngài trở lại?” Làm thế nào chúng ta biết được khi điều đó sẽ xảy ra? Và Chúa Jesus đã thực sự cho họ các dấu hiệu. Ngài cho họ biết các điềm báo. Ngài nói: “Các ngươi phải tỉnh thức và cầu nguyện”. 

Vậy chúng ta phải tỉnh thức để theo dõi điều gì? Bạn không thể theo dõi sự đến của Ngài, nếu không bạn sẽ phải đi lại như vậy cả ngày, ngửa cổ lên nhìn bầu trời. Ngài không có ý nói: “Phải theo dõi sự trở lại của Ta”. Ngài nói hãy theo dõi các dấu hiệu của sự trở lại của Ta”. Và Ngài đã nói với chúng ta chính xác những dấu hiệu đó là gì. Rất rất nhiều năm trước tôi đã từng đi và quan sát các đoàn tàu, thực ra giờ vẫn vậy.

Nhưng khi còn là một cậu bé, tôi đã từng là 1 người cuồng tàu hỏa. Vào những ngày đó, đó là LNER, Tuyến đường sắt Luân Đôn và Đông Bắc chạy qua thành phố quê hương của tôi – Newcastle trên sông Tyne. Và có thể bạn không biết là ngay bên ngoài ga Trung tâm Newcastle là điểm giao cắt đường sắt lớn nhất trên toàn thế giới. 

Và có một bức ảnh về nó, tôi đã từng đến và đứng ở cuối sân ga ở đó nhìn ra ngã tư lớn nhất, nơi có tất cả các đường từ London về phía Nam giao nhau với tất cả các đường từ Scotland về phía bắc. Và đó là nơi tốt nhất trên toàn quốc để đến xem các toa tàu. Chúng tôi đã sớm học cách quan sát các tín hiệu sẽ cho chúng tôi biết khi nào tàu đến, và có bốn tín hiệu mà bạn quan sát. 

Trong những ngày đó, các tín hiệu không phải là bóng đèn điện. Nó giống như 1 cánh tay lớn vẫy lên vẫy xuống như thế này. Các bạn có nhớ không? Có một tín hiệu khoảng cách, nó là một tín hiệu màu vàng có sọc đen với hình chĩa ba ở cuối cùng. Đó là tín hiệu khoảng cách, nó ở vị trí xa nhất. Và rồi có tín hiệu bãi ngoài, cái màu đỏ. Sau đó có tín hiệu bãi trong. Và cuối cùng có 1 cái được gọi là tín hiệu xuất phát, tín hiệu này ở ngay tại sân ga và nó dọn đường cho đoàn tàu để xuất phát từ sân ga. 

Và nó cho biết rằng đường ray tiếp theo đã mở. Chúng tôi thường quan sát các tín hiệu này, 4 cái. Khi tín hiệu khoảng cách hạ xuống, bạn biết là đoàn tàu đang cách đây vài dặm. Tín hiệu bãi ngoài hạ xuống khi tàu đã ở trong bãi. Tín hiệu bãi trong là khi bạn sẽ thấy thật phấn khích vì biết rằng nó chỉ đang ở ngay khúc cua, và khi tín hiệu xuất phát hạ xuống thì nó đến nơi. Và nhờ đó bạn có thể biết đoàn tàu đang ở gần như thế nào. 

4 Dấu Hiệu Báo Trước Ngày Chúa Sẽ Trở Lại

Giờ, Chúa Jesus đã cho các môn đồ của Ngài 4 tín hiệu, 4 dấu hiệu, và chúng rất rất rõ ràng. Ngài nói: “Đây là các tín hiệu cần phải để ý”. Ngài nói: “Tín hiệu đầu tiên, các ngươi sẽ thấy trong thế giới ngoài kia, vì vậy hãy quan sát thế giới để biết tín hiệu đầu tiên. 

Tín hiệu thứ 2 sẽ ở trong Hội Thánh, vì vậy hãy quan sát Hội Thánh để biết tín hiệu thứ 2. Thứ 3 sẽ ở Trung Đông, vì vậy hãy quan sát Trung Đông để biết tín hiệu thứ 3. Và tín hiệu thứ 4 sẽ ở trên bầu trời, và các ngươi sẽ thấy tín hiệu đó trên trời”. Giờ đây, các Cơ Đốc Nhân thường bối rối với tất cả những tín hiệu này. 

Tôi đã lấy 4 tín hiệu này từ chính Chúa Jêsus. Nguyên tắc của tôi là bắt đầu với những gì Chúa Giê-su đã nói và khớp mọi điều khác trong Kinh thánh vào những gì Ngài đã nói. Và Ngài ấy đã cho chúng ta một khung sườn rất đơn giản này để chúng ta có thể khớp tất cả các chi tiết khác vào đó. 

Tín hiệu đầu tiên là ở trong thế giới và bao gồm các thảm họa.

Đặc biệt, Chúa Giê-su đề cập đến ba điều: động đất, chiến tranh, nạn đói. Ngài nói rằng các ngươi sẽ thấy những điều này ngày càng nhiều, và tôi e rằng chúng ta đang thấy điều đó. Bạn có biết rằng các trận động đất đang tăng gấp đôi sau mỗi 10 năm? Giờ chúng ta không chỉ là nghe về chúng nữa, nhưng chúng đang xảy ra nhiều hơn. 

Tôi đã đến Philippines vào đầu năm nay, tại thành phố Baguio. Tôi chưa bao giờ nghe nói rằng ở đó có một trận động đất tồi tệ như vậy, nhưng tôi đã đứng nhìn đống đổ nát kinh khủng của khách sạn quốc tế Hyatt 15 tầng. Và nó chỉ sụp đổ ngay như vậy, và người ta phun thuốc khử trùng bằng ống vòi trên đống đổ nát, bởi vì họ không thể đưa được bất kỳ thi thể nào ra ngoài. Và tất cả những du khách người Mỹ và Nhật đều bị chôn vùi dưới đó. Đường phố thì vỡ ra với những vết nứt lớn. 

Thực sự tôi chưa từng ở trong một trận động đất như thế, vì vậy lúc đó tôi không thể tưởng tượng nó sẽ như thế nào. Nạn đói đang xảy ra rất nhiều, và ngày càng tăng. Và các cuộc chiến tranh cũng tăng. Tôi không nhận ra rằng đã có 36 cuộc xung đột quốc tế kể từ Thế chiến thứ hai. 

Tôi cứ nói về trận thế chiến thứ 2 như là trận chiến cuối cùng, nhưng không phải như vậy. Đây là còn chưa kể đến các cuộc nội chiến đang diễn ra. Và Chúa Giê-xu đã nói: “Khi các ngươi nghe về tất cả những điều này, đó là dấu hiệu thứ nhất”. Ngài nói rằng: “Lòng các ngươi chớ bối rối, bởi vì nó chưa phải là kết thúc đâu, mà mới là khởi đầu thôi”. 

Ngài nói nó không phải là cơn đau khi sắp chết, mà là cơn đau đẻ. Nó đau đớn, nhưng đó là cơn đau của những cơn co thắt khi 1 vũ trụ mới sắp được sinh ra. Điều này đem đến 1 cái nhìn mới mẻ. Nó không có nghĩa các Cơ Đốc Nhân là những người vô tâm hoặc không thông cảm với những nạn nhân của những thảm họa này. Nhưng chúng ta không thể nói rằng: “Tôi không biết những gì sắp xảy ra”. Chúng ta nói: “Tôi biết những gì sắp diễn ra”. Bạn có 1 ưu thế khi làm chứng. 

Nếu ai đó nói rằng: “Tôi không biết thế giới sắp xảy ra chuyện gì”, thì hãy cứ bình thản nói: “Tôi biết”, và xem chuyện gì xảy ra. Bạn sẽ có một mở đầu tốt. Nhưng bạn thấy đấy, Chúa Giê-su nói rằng đây giống như những cơn co thắt đầu tiên, và người mẹ sẽ cảm nhận những cơn đau này tiếp diễn. Chúng là sự khởi đầu của điều gì đó, không phải là kết thúc. Chúng không phải là dấu hiệu của sự kết thúc, nhưng là dấu hiệu của sự khởi đầu, một điều gì đó sẽ được sinh ra sau tất cả những cơn đau này. 

Một thứ gì đó sẽ được sinh ra, từ cơn đau đẻ này, một thứ gì đó sẽ được sinh ra. Đó là 1 vũ trụ đang đau đẻ. Phao-lô thực ra đã nói về mọi tạo vật như đang than thở và đau đớn trong cơn sinh đẻ. Và bạn có thể nghe thấy những cơn động đất, chúng đang rên rỉ, chúng đang đau đẻ. Vậy động đất là thảm họa thiên nhiên. Chiến tranh là thảm họa do con người gây ra và nạn đói có thể là do cả hai. Nhưng Chúa Giê-su nói đó là khởi đầu, của sự kết thúc. Đó là khởi đầu của những điều tiếp đến. “Vì vậy, lòng các ngươi chớ bối rối”. 

Xem thêm video:

Nhưng Ngài nói: “Ta cảnh báo các ngươi, khi tất cả những thảm họa này đang tràn ngập thế giới, điều đó tạo nên cơ hội có 1 không 2 cho những kẻ Mê-si giả, Christ giả dấy lên”. Và chúng ta đang có rất nhiều những con người này. Tại sao? Một trong những cầu thủ bóng đá quốc gia của chúng tôi tự xưng là con Đức Chúa Trời đến thế giới. Và mới tuần trước, một lần nữa tôi đọc trên một tạp chí cuối tuần, về một người tự xưng: “Ta là Yahweh, và ta đến để cứu thế giới”. 

Chúng đang xuất hiện khắp mọi nơi. Bạn thấy đấy, khi thế giới đang rung chuyển với hết thảm họa này đến thảm họa khác, thì mọi người tìm kiếm một ai đó để giúp họ thoát khỏi những tai nạn này. Họ đang tìm kiếm một người mà họ có thể tin tưởng và nhờ cậy, như 1 người anh hùng, và điều đó tạo cơ hội có 1 không 2 cho những kẻ giả mạo Đấng Christ. Và chúng ta có thể đoán trước rằng ngày càng nhiều những Chrits giả như vậy xuất hiện trong thời đại của chúng ta, bởi vì tất cả những thảm họa đang xảy ra. Vậy đó là dấu hiệu thứ nhất, và có những mối nguy hiểm đi kèm với dấu hiệu này, mối nguy hiểm của những kẻ giả mạo Đấng Christ. 

Nhưng có rất ít khả năng các Cơ Đốc Nhân sẽ bị lừa bởi những kẻ giả mạo này. Tôi có một lá thư từ một người cách đây vài tháng. Người này ở Staffordshire, và anh ấy viết cho tôi rằng: “David thân mến, tôi đã mua một trong các cuốn băng của ông vì nghĩ rằng ông là một ca sĩ Cơ Đốc. 

Nhưng tôi rất thất vọng khi thấy rằng không có âm nhạc, chỉ có tiếng nói chuyện”. Nhưng anh ấy nói: “Tôi đã nghe đoạn băng”, và rồi: “Tôi chính là người ông đang nói đến đây. Tôi là Đấng Christ, tôi đã đến để cứu thế giới”. Và anh ta dành hẳn 14 trang giấy để nói với tôi về điều đó, ngữ pháp tốt, chữ viết đẹp. Chúng ta sẽ thấy những điều này rất nhiều, khi các thảm họa khiến con người rúng động. Nó tạo ra một khoảng trống tâm linh, để những kẻ giả mạo đấng cứu thế có thể bước vào. 

Bây giờ là tín hiệu thứ 2. Tín hiệu thứ 2 là ở trong Hội Thánh

và bao gồm 3 khía cạnh. Cũng như tín hiệu đầu tiên bao gồm 3 khía cạnh, 3 loại thảm họa: động đất, chiến tranh và nạn đói. Vậy nên, tín hiệu thứ 2 cũng có ba phần, nhưng lần này tất cả đều xuất hiện trong Hội Thánh. Thứ nhất, sự bắt bớ toàn cầu. Hội Thánh bị ghét bỏ bởi tất cả các quốc gia trên khắp mọi nơi, Hội Thánh bị đàn áp. 

Điều này chưa bao giờ thực sự xảy ra trong 2000 năm qua. Nhưng giờ đây nó có khả năng xảy ra cao hơn bất cứ lúc nào. Trong số 130, hay 140 quốc gia trên thế giới, có ít hơn 2 chục quốc gia nơi mà Hội Thánh không bị đàn áp, và số lượng đó đang ngày càng giảm đi. Và trên thực tế, những dấu hiệu đầu tiên của sự đàn áp các Cơ Đốc Nhân đang xuất hiện ở đây tại Anh, trên Cơ Đốc giáo ở Anh. 

Và áp lực sẽ thực sự đến với chúng ta, đáng chú ý là vào thời điểm hiện tại trong lĩnh vực giáo dục. Những Đạo luật phân biệt đối xử giới tính và Đạo luật phân biệt chủng tộc sẽ được sử dụng để chống lại những người theo đạo Cơ đốc, vì vậy áp lực sẽ dồn lên chúng ta ở đây. Chúa Giê-su cho biết phần đầu tiên của tín hiệu thứ 2 sẽ là sự bắt bớ toàn cầu trên Hội Thánh. Và phần thứ hai của tín hiệu đó tiếp nối tiếp phần đầu tiên. Ngài nói: “Lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội lạnh”. Nói cách khác, áp lực sẽ phân loại các Cơ Đốc Nhân hữu danh vô thực với các Cơ Đốc Nhân chân chính. 

Những người là Cơ đốc nhân ngày Chủ nhật hoặc những người đi nhà thờ giữ lễ sẽ sớm biến mất dưới áp lực. Tôi đã nghe nói về một buổi nhóm cầu nguyện nhiều năm trước, ở một trong các quốc gia nằm phía sau Bức màn sắt. Hai người lính xông vào buổi nhóm cầu nguyện và họ nói: “Chúng tôi sẽ giết những người theo đạo Cơ đốc” và họ có hai khẩu súng máy Kalashnikov. Họ nói: “Chúng tôi sẽ giết những người theo đạo Cơ đốc”, và các Cơ Đốc Nhân đều nghĩ rằng họ đã say, nhưng họ đã rất tỉnh táo. 

Và sau đó họ nói: “Ai không phải Cơ Đốc Nhân thì đi ra ngoài”. Và 1 số người đứng lên và chạy ra. Sau đó 2 người lính này nói với số còn lại: “Giờ xin hãy cho chúng tôi biết làm thế nào để trở thành Cơ Đốc Nhân?” Họ nói: “Chúng tôi phải chắc chắn về các bạn trước khi chúng tôi nói chuyện với các bạn”. Chà, điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến buổi nhóm cầu nguyện tại Hội Thánh của bạn? Bạn thấy chưa, Chúa Giê-su nói rằng sẽ có sự bắt bớ toàn cầu và kết quả là các Cơ Đốc Nhân hữu danh vô thực sẽ lui đi. 

Đó không phải là tin xấu, đó là tin tốt, bởi vì phần thứ ba của tín hiệu này là, Chúa Jesus nói: “Và Phúc Âm sẽ được giảng ra đến khắp mọi dân tộc”. Nói cách khác, khi áp lực đè nén Hội Thánh, nó sẽ phân loại Hội Thánh và luyện lọc Hội Thánh, và sau đó, Hội Thánh có thể tiếp tục công việc mà Chúa Giê-su đã giao cho 1 cách tốt hơn nhiều, cụ thể là truyền giáo cho các quốc gia. Và điều đó bạn có thể thấy đang xảy ra. Bạn có thể thấy nó đang diễn ra ở Trung Quốc ngày nay. Có những ngôi làng ở Trung Quốc, nơi mà 85% dân số là các Cơ Đốc Nhân được tái sinh, bởi vì Hội Thánh bị đàn áp. 

Và điều đó giúp loại bỏ những người đi nhà thờ hữu danh vô thực, những người dù sao cũng không thể làm được công việc. Và Hội Thánh được tinh luyện dưới áp lực sẽ phát triển rất nhanh. Đừng bao giờ thương hại những Hội Thánh đang bị bắt bớ, hãy ghen tị với họ. 

Tôi nhớ đã đến Tiệp Khắc nhiều năm trước và chúng tôi nói với họ rằng ở Anh, chúng tôi đã cầu nguyện cho họ. Và họ nói rằng: “Các anh cầu nguyện cho chúng tôi ư? Tại sao?” Họ nói: “Chúng tôi đã tổ chức các buổi nhóm cầu nguyện cho Hội Thánh ở Anh. Bởi vì các đang ở trong tình trạng khó khăn hơn chúng tôi nhiều”. Điều đó đã đưa chúng tôi về đúng vị trí và khiến chúng tôi khiêm nhường hơn. Vậy, đó là dấu hiệu thứ 2 để mong đợi, áp lực trên Hội Thánh ở mọi quốc gia trên thế giới. Các Cơ Đốc Nhân hữu danh vô thực sẽ rơi rụng, và phần còn lại sẽ rao giảng Tin Lành cho các dân tộc và hoàn thành sứ mạng. 

Xem tiếp chuỗi bài Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ tại blog.wami.vn

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Sứ Điệp Tỉnh Thức

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo