Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ – Khi Nào Ngài Sẽ Đến P2?

Xem lại bài viết trước để biết về 2 dấu hiệu đầu tiên tại: Kinh Thánh Hằng Ngày : Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ - Khi Nào Ngài Sẽ Đến?

Xem lại bài viết trước để biết về 2 dấu hiệu đầu tiên tại:

Khi Nào Ngài Sẽ Đến?

4 Dấu Hiệu Báo Trước Ngày Chúa Sẽ Trở Lại

Chúa Jesus nói dấu hiệu thứ 3 sẽ ở Trung Đông

Và ở đây Chúa Giê-su đã trích dẫn từ Tiên tri Đa-ni-ên. Một cụm từ đặc biệt mà Đa-ni-ên sử dụng ba lần trong những dự đoán của mình về tương lai và cụm từ đó là “sự gớm ghiếc tàn nát” (Ma thi ơ 24:15). Đó là 1 bản dịch không chính xác. Tôi e rằng không có từ ngữ nào đủ tồi tệ trong tiếng Việt để truyền đạt sự kinh hoàng của cụm từ tiếng Do Thái đó. Nó có nghĩa là một cái gì đó thật kinh tởm, thật ghê tởm, thật phản cảm. 

Theo một ý nghĩa nào đó, điều đó đã ứng nghiệm trước khi Chúa Giê-xu đến. Điều đó đã ứng nghiệm khi một người tên là Antiochus Epiphanes, một hoàng đế Hy Lạp, sải bước vào Giê-ru-sa-lem với 1 đội quân theo sau, và đã làm những việc khó có thể diễn tả được. Ông ta vào đền thờ tại Giê-ru-sa-lem và hiến tế một con lợn trên bàn thờ, thịt lợn trên bàn thờ. 

Và sau đó ông ta biến các căn phòng thay lễ phục, những căn phòng nằm phía bên của đền thờ thành các phòng thổ của gái mại dâm. Và đó là điều đã xảy ra. Đó là 1 trong những hành động kinh tởm nhất, phạm thượng nhất đã từng xảy ra trong lịch sử Do Thái. Và họ nhắc đến Antiochus Epiphanes là “sự gớm ghiếc tàn nát”. Và theo một ý nghĩa nào đó, ông ta là như vậy, hoặc là 1 hình bóng cho điều đó. Nhưng về cuối lịch sử, chúng ta sẽ thấy một người được Phao-lô mô tả trong 2 Tê-sa-lô-ni-ca chương 2, là “con người tội ác”, hắn sẽ nói: “Ta không biết luật nào khác ngoài ý muốn riêng của ta”. Một người tự coi mình là Chúa, và đặt mình vào chính nơi mà danh Đức Chúa Trời đã được đặt. Hãy quan sát Trung Đông, để biết khi kẻ đó xuất hiện, và điều khủng khiếp đó xảy ra một lần nữa. Một người dám bôi nhọ Chúa ở chính nơi mà Danh của Ngài là thánh. 

Và Chúa Jesus nói: “Những ai đang sống trong khu vực xung quanh Giê-ru-sa-lem, ngay khi con người đó xuất hiện, hãy ra khỏi đó, hãy đi 1 cách nhanh nhất có thể. Đừng dừng lại để thu dọn đồ đạc, chỉ cần ra ngoài và nhanh chóng chạy trốn”. Nhưng những người còn lại, chúng ta, phần còn lại của thế giới, Ngài nói: “Hãy đứng yên, ở đúng nơi các ngươi đang ở”. Chúa Jesus nói rằng: “Đừng di chuyển”.

Và Ngài nói: “Trên hết, hãy tin vào mắt của ngươi chứ không phải tai ngươi. Các ngươi sẽ nghe tin đồn rằng Ta đã đến đây, Ta đã đến đó. Đừng nghe những lời đồn đại. Đừng để đôi tai của ngươi, đừng để bất cứ điều gì ngươi nghe thấy đánh lừa ngươi. Hãy cứ nhìn xem Ta”. Nhân tiện, trong tín hiệu thứ 2 xảy ra trong Hội Thánh, lẽ ra tôi phải đề cập rằng 1 mối nguy hiểm khi tín hiệu thứ 2 xuất hiện sẽ là mối nguy hiểm của các tiên tri giả. 

Và tôi e rằng các Cơ Đốc Nhân thường có xu hướng kỳ lạ là tin các tiên tri giả. Họ không dễ bị những kẻ mạo danh Đấng Mê-si dắt mũi, nhưng là các tiên tri giả trong Hội Thánh. Và chúng ta biết những gì các tiên tri giả nói, họ luôn nói: “Bình an, bình an”, trong khi không hề có bình an. Họ luôn nói: “Đừng lo lắng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu”. Họ luôn muốn xoa dịu và an ủi mọi người. Các nhà tiên tri chân chính dám nói lên sự thật, kể cả khi nó đau đớn. 

Vậy, chúng ta có tín hiệu thứ nhất – trong thế giới, các thảm họa trên thế giới, và hệ quả là mối nguy hiểm của những kẻ giả mạo Đấng Cứu Thế. Tín hiệu thứ 2 – trong Hội Thánh. Áp lực trên Hội Thánh toàn cầu. Các Cơ Đốc Nhân hữu danh vô thực bỏ đi và những người còn lại hoàn thành công việc rao giảng phúc âm, và mối nguy hiểm sẽ là các tiên tri giả, những người sẽ nói với Hội Thánh rằng đừng lo lắng, mọi chuyện sẽ ổn, không có gì tồi tệ đâu. 

Trong tín hiệu thứ 3, Chúa Jesus cho biết mối nguy hiểm sẽ là Antichrist và tiên tri giả. Chà, thật là một cuộc khủng hoảng đúng không. Chúng ta thực sự sẽ phải rất chắc chắn về đức tin của mình, và chúng ta không được nghe họ. Tôi e rằng Cơ Đốc Nhân thường khá giỏi trong việc ngồi lê đôi mách đúng không? “Bạn biết tin gì chưa, nghe tin gì chưa?” Chúa Jesus nói: “Hãy dùng mắt của ngươi, không phải tai của ngươi. Hãy quan sát”. 

Ngài nói rằng: “Sẽ có vô số tiên tri giả nói với các ngươi đây là Chúa đang phán. Sẽ có vô số kẻ giả mạo nói rằng Ta là Đấng Christ”. Bởi vì, Ngài nói rằng: “Xác chết ở đâu thì chim kền kền nhóm lại ở đó”. Và họ là những con kền kền, họ nhặt nhạnh thứ gì đó cho mình từ đống hỗn độn. Bây giờ ở tín hiệu thứ 3, tôi muốn bạn lưu ý hai điều. 

Đầu tiên, tôi muốn bạn chú ý, rằng Đấng Christ vẫn chưa đến. Bạn có thể nghe rằng Ngài đã đến, nhưng Đấng Christ nói rằng: “Đừng để ý đến”. Và điều thứ hai tôi muốn bạn lưu ý cẩn thận và điều này khá xa vời, các Cơ Đốc Nhân vẫn chưa rời đi. Tôi đặt hai điều đó lại với nhau. Ở đây là 1 cuộc khủng hoảng lớn ở Trung Đông. Con người tội ác này, được biết đến với cái tên Antichrist, hay vài cái tên khác. Tín hiệu thứ 3 là về tình hình chính trị ở Trung Đông, và không phải hiện giờ nó đã rất đáng kinh ngạc rồi sao? Nhưng Đấng Christ vẫn chưa đến, và các Cơ Đốc Nhân vẫn chưa rời đi.

Xem thêm video:

Và như vậy chúng ta đến với tín hiệu thứ 4 và là tín hiệu cuối cùng

Tín hiệu thứ 4 và cuối cùng sẽ là trên bầu trời. Và tín hiệu đó sẽ như thế này: mặt trời sẽ bị tắt đi, mặt trăng sẽ bị tắt đi, các ngôi sao sẽ tắt từng cái một cho đến khi toàn bộ bầu trời hoàn toàn tối đen và không còn 1 luồng ánh sáng tự nhiên nào hết

Tín hiệu thứ 4 này làm tôi phấn khích. Tôi nhớ như in một cậu bé được đưa đến rạp hát để xem kịch câm Giáng sinh. Tôi nhớ lại nó một cách sống động, đó là Nhà hát Hoàng gia ở Newcastle trên sông Tyne và tôi nhớ mình đã ngồi đó ở ban công và nhìn vào sân khấu. Có những âm thanh huyên náo của sự phấn khích. 

Mọi người đang nói chuyện rôm rả, rất nhiều trẻ em ở đó, và các gia đình đến xem kịch Giáng sinh. Và rồi từng cái một, đèn nhà hát vụt tắt, cho đến khi chúng tôi ngồi trong bóng tối. Và tôi vẫn có thể nhớ lại trái tim nhỏ bé của tôi đập nhanh như thế nào. “Nó sắp bắt đầu, sắp bắt đầu rồi”. Và 1 sự yên lặng bao trùm. Rồi sau đó rèm sân khấu vén sang 2 bên, ánh sáng lóe lên và vở kịch diễn ra. Đó chính xác là những gì tín hiệu thứ 4 sẽ xảy ra. 

Chúa sẽ tắt mọi ánh sáng khác. Vì vậy, mà vinh quang của Chúa Giê-xu sẽ là ánh sáng duy nhất, như chớp lóe lên từ đông sang tây, từ chân trời này đến chân trời kia sẽ chỉ có một tia sáng chói lọi. Nhưng nó sẽ không đến từ mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Nãy giờ tôi đã nói cho các bạn biết mối nguy hiểm là gì khi ba tín hiệu kia xuất hiện. Tín hiệu đầu tiên, mối nguy hiểm là những kẻ giả mạo Đấng Christ. Tín hiệu thứ 2, mối nguy hiểm là các tiên tri giả. Thứ ba, Antichrist và tiên tri giả. Vậy mối nguy hiểm của tín hiệu thứ 4 là gì? 

Không gì cả, nó kết thúc quá nhanh. Vì vậy, khi bạn thấy tín hiệu đó, hãy giữ chặt mũ nhé vì bạn sẽ bay. Bạn sẽ nghe thấy tiếng gì đó, bạn sẽ nghe thấy tiếng kèn, bạn sẽ nghe thấy một tiếng kèn lớn thổi. Vì vậy, khi bạn thấy tất cả các ánh sáng đều tắt và nhìn thấy 1 tia chớp từ chân trời này đến chân trời kia, và bạn nghe thấy tiếng kèn thổi vang rền khắp địa cầu. Hãy đứng yên, vì bạn sắp gặp Ngài, và sẽ gặp Ngài.

Vậy đó là câu trả lời cho việc khi nào Ngài sẽ đến, ngoại trừ một điều nhỏ tôi đã nói, tôi nói rằng tôi nghĩ là tôi đã biết tháng nào. Bởi vì bạn thấy đấy, Chúa Jesus đã làm mọi thứ theo lịch của Đức Chúa Trời. Và trong lịch của Đức Chúa Trời, có ba thời điểm quan trọng trong năm là Lễ Vượt Qua, Lễ Ngũ Tuần và Lễ Lều Tạm. Và Chúa Giê-su đã chết trong Lễ Vượt Qua, Ngài đã ban Đức Thánh Linh vào Lễ Ngũ Tuần, nhưng Ngài vẫn chưa hoàn thành Lễ Lều Tạm. 

Xin lưu ý 1 chút, nếu bạn nghiên cứu Kinh thánh của mình một cách cẩn thận, chúng ta không có thời gian để đi sâu vào nó ngay bây giờ, bạn sẽ thấy rằng Chúa Giê-su đã được sinh ra trong thời gian Lễ Lều Tạm, vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. “Ngôi Lời đã trở nên xác thịt và ngự (đóng trại) giữa chúng ta”, Giăng viết. Nhưng nếu bạn nghiên cứu, đó là khi Ngài được sinh ra. Các bạn biết Ngài không sinh vào tháng 12, phải không? Chà, Ngài sinh vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. Nhưng tôi tin rằng lần đến thứ hai của Ngài sẽ cùng thời điểm đó, không hơn. Bởi vì Lễ Lều Tạm theo sau Lễ Thổi Kèn. 

Và mỗi lần nhắc đến kèn trong Tân Ước là để loan báo sự trở lại của Chúa Jêsus. Vậy là, một năm nào đó, tháng chín hoặc tháng mười, Ngài sẽ quay trở lại. Nhưng tôi không thể cho bạn biết năm nào.

Đọc Tiếp

Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét câu hỏi quan trọng hơn nhiều, tại sao Ngài trở lại, và điều đó có đem lại khác biệt gì đến cách chúng ta sống không?

Xem tiếp chuỗi bài Sự Trở Lại Của Đức Chúa Jesus Christ tại blog.wami.vn

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Sứ Điệp Tỉnh Thức

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo