Kinh Thánh Hằng Ngày: Giải Nghĩa Sách Tiên Tri Ô-sê (Hosea) | David Pawson

Kinh Thánh Hằng Ngày: Giải Nghĩa Sách Tiên Tri Ô-sê (Hosea) | David Pawson

Ô-sê là nhà tiên tri đã đưa ra lời kêu gọi cuối cùng của Đức Chúa Trời đối với người Do Thái để ăn năn về sự bất trung với Ngài. Mối quan hệ của Đức Chúa Trời với Y-sơ-ra-ên là một mối quan hệ của tình yêu thương trong giao ước, vì vậy lòng trung thành là một phần quan trọng. 

Giải Nghĩa Sách Tiên Tri Ô-sê

Đức Chúa Trời đang tìm kiếm sự vâng lời vui vẻ, háo hức muốn sống theo cách ngài muốn dân Ngài sống. Ô-sê đã phải nếm trải những gì Đức Chúa Trời phải chịu khi kết hôn với một người phụ nữ không chung thủy. 

Nhưng, giống như Chúa, anh vẫn thật lòng với cô. Những tội lỗi của Y-sơ-ra-ên được liệt kê là Không chung thủy – trong hôn nhân của họ cũng như đối với Đức Chúa Trời; đi theo các thần khác như vợ của Ô-sê đi theo những người đàn ông khác; Độc lập – họ đã thành lập vương quốc độc lập của riêng mình; Mưu đồ – dối trá và lừa lọc, những hiệp ước bên ngoài dân Chúa; Thờ hình tượng – thờ một con bê vàng; Sự ngu dốt – khi lẽ ra họ phải biết về Chúa, họ không bận tâm; Vô luân – say xỉn, lăng nhăng và bạo lực tràn lan; Thái độ vô ơn- Ngài đã cứu chuộc họ nhưng họ vô ơn. 

Ô-sê buộc tội các thầy tế lễ, tiên tri giả, thầy tế giả và những kẻ trục lợi. Ông cảnh báo về những đau khổ phía trước – Phụ nữ vô sinh, có sự đổ máu và Trục xuất khỏi vùng đất.

⇒ Xem giải nghĩa Sách Tiên Tri Ô-sê chi tiết hơn trên App WAMI

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Giảng Luận Kinh Thánh

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo