Kinh Thánh Hằng Ngày: Bức Tranh Của Chúa Giê Xu Về Địa Ngục Cho Những Con Người Hư Mất Là Gì P4?

Hư mất không có nghĩa là bị tiêu diệt, nó có nghĩa là bị hư hỏng. Khi một người phụ nữ đổ dầu lên người Chúa Giê-su, Giu-đa Ích-ca-ri-ốt nói rằng dầu đó như vậy là hỏng rồi, nó vô dụng rồi, nó đã bị lãng phí. Kinh Thánh nói về đứa con trai hoang đàng rằng anh ta đã lãng phí, anh ta hư hỏng, anh ta bị suy đồi, bị mất, đó là từ để chỉ sự hư mất. Và đây là thảm kịch lớn nhất có thể xảy ra với một con người. Đó là một người được tạo ra theo hình ảnh của Đức Chúa Trời, được tạo ra để phục vụ các mục đích của Đức Chúa Trời, nhưng bị hư hỏng đến mức Chúa nói rằng: “Ta không thể sử dụng người đó nữa. 

1. Những con người hư mất sẽ bị ném vào địa ngục

Chúng là rác rưởi trong vũ trụ của Ta”. Và cụm từ “đi xuống địa ngục” không có trong Kinh thánh. Cụm từ mà Chúa Giê-su luôn sử dụng là bị “ném vào địa ngục”. Bởi vì đó chính xác là những gì bạn làm với rác, phải không? Bạn luôn luôn ném nó đi. Đó là động từ luôn được sử dụng, “ném vào địa ngục”. Và Chúa Giê-su đã rất cẩn thận khi nói rằng thể xác và linh hồn của 1 người sẽ bị hủy hoại trong địa ngục. Không chỉ là linh hồn, nhưng là cả thân thể của người đó.

Đó là lý do tại sao tôi nói địa ngục là nơi dành cho những người có thân thể. Vì vậy, nó không phải là một nơi bạn đến khi bạn chết, nhưng là nơi bạn đến sau khi sống lại. Vậy, đó là bức tranh của Chúa Giê-su về địa ngục, một bức tranh về một bãi rác cho những người đã bị hỏng. Có 1 tin vui nhỏ, Chúa đang kinh doanh tái chế. Đó là ý nghĩa của sự cứu rỗi. Quá nhiều người nghĩ rằng được cứu là được an toàn, không hề. Tôi sẽ chỉ cho các bạn trong bài nói chuyện tiếp theo, nhưng nó có nghĩa là cứu vớt. Và cứu vớt là từ gần nhất trong tiếng Anh liên quan đến sự cứu rỗi. 

2. Sự Cứu Rỗi – Tái Chế Những Con Người Hư Mất

Nó có nghĩa là lấy rác lên và tái chế và làm cho nó hữu ích trở lại. Có một bức thư ngắn hấp dẫn trong Tân Ước, được viết cho một người đàn ông tên là Phi-lê-môn, kể về một nô lệ tên là Ô-nê-sim. Bạn có biết Ô-nê-sim nghĩa là gì không? Ô-nê-sim có nghĩa là hữu ích, đáng kinh ngạc đúng không? Và người nô lệ tên là “hữu ích” đã chạy khỏi nhà, tìm đường đến Rô-ma, nơi anh ta nghĩ có thể trốn tránh, vì đã mắc phải sai lầm lớn nhất đời mình. 

Anh đã gặp Phao-lô, được cải đạo. Phao-lô nói rằng: “Anh phải trở lại với chủ của anh”. “Ôi, nhưng ông ấy sẽ giết tôi mất, tôi đã chạy trốn khỏi ông ấy”. “Không, tôi biết anh ấy. Anh ấy là một Cơ đốc nhân. Tôi sẽ viết một lá thư để bảo đảm cho anh”. 

Và Phao-lô đã viết bức thư yêu thương đó và nói: “Nếu người này lấy bất kỳ số tiền nào của anh, tôi sẽ trả lại. Nhưng nghe này, anh ta thực sự đã trở nên hữu ích trở lại. Anh ta đã được tái chế”. Phao-lô nói: “Anh đã từng thấy anh ta vô dụng, nhưng giờ anh sẽ thấy anh ta đúng là Ô-nê-sim”. Cách chơi chữ thú vị trong bức thư đó. Và đó là hình ảnh của sự cứu chuộc. Đó chính xác là những gì Chúa Giê-xu đã làm với tất cả chúng ta. 

Ngài gửi chúng ta trở lại với Đức Chúa Trời và nói rằng: “Anh ấy đã hữu ích trở lại. Cô ấy đã hữu ích trở lại. Cô ấy không có ích gì với Cha, cô ấy chạy trốn khỏi Cha, anh ấy chạy trốn khỏi Cha, nhưng Con đã tái chế họ”. Đó là ý nghĩa của sự cứu rỗi, có nghĩa là tái chế, để rác thải không bị kết thúc ở bãi rác, nhưng lại trở nên hữu ích cho Đức Chúa Trời. Thật là 1 hình ảnh tuyệt diệu!

3. Năm Điều Chúa Nói Về Địa Ngục

Chúa Giê-su đã không chỉ mô tả về địa ngục, nhưng Ngài cũng đã cho chúng ta hiểu rất rõ ràng về trải nghiệm ở đó sẽ như thế nào. Và tôi muốn kết thúc bài nói chuyện này bằng cách nói với bạn 5 điều Ngài đã nói về trải nghiệm ở địa ngục.

3.1 Đầu tiên, Ngài nói đó là một nơi cực kỳ khó chịu về thể chất. Vì lý do, ở đó sẽ không có ánh sáng tự nhiên, tối tăm bao trùm.

Bạn có thể vẫn có mắt, nhưng bạn sẽ không thấy gì cả, bởi vì không hề có ánh sáng ở đó. Ngài luôn gọi nó là “nơi tối tăm”.

3.2 Và Ngài nói rằng đó sẽ là một nơi rất khát mà bạn sẽ cầu xin chỉ 1 giọt nước

Đó là bởi vì nó sẽ là một nơi rất nóng, nhiệt độ khắc nghiệt, là một trong những trải nghiệm khó chịu nhất mà chúng ta có. 

3.3 Ngài cũng nói rằng đó là một nơi rất nặng mùi

Lưu huỳnh là một nguyên tố trong hầu hết các mùi tồi tệ. Và thối rữa, thối nát là một trong những mùi tồi tệ nhất trên trái đất. Địa ngục sẽ là một nơi nặng mùi, khó chịu về thể chất, là nơi hủy hoại tinh thần.

3.4 Thật lạ là Chúa Giê-su nói rằng sẽ có khóc và nghiến răng

Nhưng những điều đó dường như trái ngược nhau. Khóc là buồn bã, nghiến răng là tức giận. Làm thế nào bạn có thể vừa buồn vừa tức giận cùng một lúc? Câu trả lời rất đơn giản. 

Chúng cùng xuất hiện trong sự thất vọng. Và khi bạn biết những cơ hội bạn đã từng có cũng như những cơ hội bạn đã bỏ lỡ, và rằng bạn không bao giờ có thể quay trở lại được nữa, thì sẽ có một sự đan xen giữa sự tự thương hại, nỗi buồn và sự tức giận với chính bạn, và tức giận với Đức Chúa Trời.

 Và Chúa Jesus lặp đi lặp lại “sự khóc lóc nghiến răng” kỳ lạ này, nó dẫn đến sự hủy hoại tinh thần. Đó là một nơi sa đọa về đạo đức. Bạn có thể tưởng tượng phải sống mãi mãi với những con người hoàn toàn sa đọa, những người đã mất hết hình ảnh của Đức Chúa Trời, những người cư xử không khác gì thú vật. Nơi mọi tội ác bạo lực diễn ra. Nơi bạn phải sống với tất cả những điều đó. Nơi sa đọa đạo đức hoàn toàn. Không có bất cứ sự tốt đẹp gì ở đó. Không có kiên nhẫn, không có lòng tốt, không có tình yêu. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người nhận ra rằng, khi bạn chọn sống mà không có Chúa, thì cùng lúc bạn đã chọn sống mà không có lòng tốt. Bởi vì tất cả những điều tốt đẹp mà con người có thể có được đều đến từ Chúa. Đó là một phần hình ảnh của Ngài vẫn còn trong chúng ta. Và khi hình ảnh đó bị hư hoại hoàn toàn, thì phần đó sẽ biến mất. 

3.5 Do đó nó sẽ là nơi của sự cô độc xã hội vì không có sự hiện diện của Chúa

Bạn có thể ở giữa một đám đông khổng lồ và hoàn toàn cô đơn, đúng không? Tại sao bạn lại cô đơn giữa một đám đông? Đó là khi bạn cảm thấy rằng không ai hứng thú với bạn, không ai quan tâm đến bạn, không ai yêu bạn. Và bạn có thể được bao quanh bởi hàng nghìn người, nhưng nếu không ai quan tâm và yêu thương bạn, bạn có thể cảm thấy cô đơn 1 cách tuyệt vọng. 

Tôi tin rằng tất cả mọi người trong địa ngục sẽ cảm thấy sự cô độc xã hội đó. Bởi vì một lần nữa, chỉ có Chúa mới làm cho tình yêu trở nên khả thi. Tình yêu gia đình, tình bạn, sẽ không có ở đó. Và do đó, cuối cùng nó sẽ là một nơi hoàn toàn hoang tàn về tâm linh. Không có lời cầu nguyện nào ở đó. Cầu nguyện có ích gì khi không có Chúa lắng nghe bạn nữa? Không có sự thờ phượng ở đó. Thờ phượng để làm gì khi không còn Đấng để thờ phượng? 

Bạn thấy đấy, điều tồi tệ nhất về địa ngục là bạn phải sống mà không có Chúa. Bây giờ mọi người nói: “Tốt, điều đó sẽ không quá tệ vì tôi đang sống mà không có Ngài bây giờ”. Không, bạn không hề. Trên thế giới này không ai sống mà không có Chúa. Thần của Ngài vẫn đang tác động đến con người, vẫn đang giúp đỡ họ, vẫn đang kiềm chế để họ không trở nên hoàn toàn xấu xa như chính bản chất của mình. 

Nhưng nghe này, khi Chúa tháo phanh ra, chúng ta không đi lên dốc, mà chúng ta lao xuống dốc. Khi Đức Chúa Trời bỏ tay ra, Rô-ma chương 1 mà chúng ta đã xem trước đó. Rô-ma chương 1 nói rằng con người đã từ bỏ Chúa, vậy Chúa sẽ làm gì? Chúa sẽ từ bỏ con người, và hậu quả thật kinh hoàng. Nếu Chúa từ bỏ bạn hoàn toàn, bạn sẽ không trở thành một người tốt hơn, bạn sẽ là một người tồi tệ hơn giờ rất nhiều. 

Không ai trong chúng ta biết được cuộc đời mình đã bị kiềm chế bao nhiêu, thông qua ảnh hưởng của cha mẹ hoặc bạn bè đã kìm hãm chúng ta khỏi việc làm những gì chúng ta có thể

đã làm. Đôi khi bạn khám phá ra con người thật của mình khi những hạn chế được gỡ bỏ, khi bạn đi xa nhà và không ai biết bạn đang ở đâu, đó là lúc bạn tìm ra con người thật của mình. Địa ngục sẽ là như vậy, chết về tâm linh. Chẳng ai còn nghĩ gì đến những điều thuộc về tâm linh. Chà, đó là những gì chúng ta chọn, nếu chúng ta chọn sống mà không có Chúa. Chúng ta không thể thoát khỏi Chúa ở đây, nhưng Chúa có thể từ bỏ chúng ta. 

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Sứ Điệp Tỉnh Thức

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo