Israel đóng vai trò gì trong thời kỳ cuối cùng? 

Israel đóng vai trò gì trong thời kỳ cuối cùng? 

Y-sơ-ra-ên đóng một vai trò nổi bật trong những tiên đoán về thời kỳ cuối cùng của Kinh thánh. Một số yếu tố tiết lộ rằng dân Y-sơ-ra-ên sẽ trường tồn cho đến thời kỳ cuối cùng và đóng một phần chính trong kế hoạch của Đức Chúa Trời cho những ngày cuối cùng.

Thứ nhất, Cuộc Đại Nạn kéo dài bảy năm được mô tả trong sách Khải Huyền bao gồm thời gian mà Y-sơ-ra-ên tồn tại với tư cách là một quốc gia và xây dựng một đền thờ trong tương lai. Trong gần 1.900 năm, Israel không tồn tại với tư cách là một quốc gia, nhưng vào năm 1948, quốc gia Israel hiện đại đã ra đời trong một ngày duy nhất. Sự kiện này đánh dấu một tiền đề quan trọng cho các kế hoạch của Đức Chúa Trời cho tương lai.

Thứ hai, một ngôi đền Do Thái sẽ tồn tại ở Giê-ru-sa-lem vào giữa thời kỳ Đại nạn kéo dài bảy năm. Ngôi đền này ngày nay không tồn tại, nhưng Viện Đền thờ ở Jerusalem đã có kế hoạch có thể giúp việc xây dựng cơ sở này diễn ra nhanh chóng khi được tiếp cận tới địa điểm xây dựng hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của người Hồi giáo.

Thứ ba, sẽ có 144.000 người Do Thái phục vụ như những người truyền bá Phúc âm trong những ngày cuối cùng theo Khải Huyền 7 . Ngoài ra, Hai Nhân Chứng sẽ rao giảng tại Giê-ru-sa-lem trong nửa đầu của Đại nạn, chết, sau đó sống lại lên trời ( Khải Huyền 11 ). Hành động này sẽ được theo sau bởi một trận động đất lớn ở Jerusalem và mọi người sẽ chạy trốn khỏi thành phố lên những ngọn núi để được Chúa bảo vệ.

Thứ tư, Ê-xê-chi-ên 38 tiên đoán về một cuộc chiến tranh của các quốc gia sẽ liên kết và tấn công Y-sơ-ra-ên trong những ngày cuối cùng. Chính Đức Chúa Trời sẽ mang đến một chiến thắng siêu nhiên cho dân Y-sơ-ra-ên. Mặc dù có nhiều cuộc tranh luận khi nào sự kiện này sẽ diễn ra, nhưng nó dường như xảy ra vào một thời điểm nào đó sau Sự kiện cất lên và trước thời điểm giữa của Kỳ Đại nạn.

Cuối cùng, dân Chúa sẽ chiến tranh chống lại các quốc gia vào cuối Đại Nạn tại Ha-ma-ghê-đôn . Đức Chúa Trời sẽ chiến thắng và Chúa Giê-su được dự đoán sẽ trở lại và trị vì trong 1.000 năm kể từ ngai vàng của Ngài ở Giê-ru-sa-lem. Sau thời gian này, một cuộc nổi loạn cuối cùng sẽ xảy ra, tiếp theo là trời mới, đất mới và thành phố trên trời mới được gọi là Giê-ru-sa-lem Mới .

Liệu những gì đang xảy ra ở Israel ngày nay có nghĩa là thời kỳ cuối cùng đang đến gần? Theo một số cách, câu trả lời là có. Sự trỗi dậy của nhà nước Israel hiện đại là một phần quan trọng của lời tiên tri trong Kinh thánh. Việc chuẩn bị cho một ngôi đền mới của người Do Thái phản ánh những gì Kinh thánh dự đoán sẽ diễn ra. Liên minh ngày càng tăng của các quốc gia ở Trung Đông chống lại Israel cũng hướng tới những tiên đoán của Kinh thánh.

Tuy nhiên, mỗi người phải cẩn thận để không giải thích từng sự kiện riêng lẻ như một lời tiên tri ứng nghiệm. Chúa Jêsus có thể trở lại vào lúc và cất chúng ta lên bất cứ lúc nào, bất kể những gì đang diễn ra ở Israel ngày nay. Chúa Giê-su nói với các môn đồ của Ngài rằng: “Hãy xem rằng không ai dẫn các ngươi đi lạc. Vì nhiều người sẽ nhân danh ta mà nói: ‘Ta là Ðấng Christ’, và họ sẽ dẫn nhiều người đi lạc. Các ngươi sẽ nghe về chiến tranh và tin đồn về chiến tranh. Hãy xem rằng bạn không phải lo lắng, vì điều này phải xảy ra, nhưng cuối cùng thì chưa. ”( Ma-thi-ơ 24: 4-8 ). Chúng ta không cần phải sợ hãi, nhưng thực tế là nhiều sự kiện được dự báo xuất hiện gần như ứng nghiệm cho thấy tầm quan trọng của việc trung thành theo Chúa Giê-su ngay bây giờ — và chia sẻ Phúc Âm với người khác — khi vẫn còn cơ hội.

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: compellingtruth.org)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo