Học Biết Chúa Mỗi Ngày: Lời Cầu Nguyện Buổi Tối Trước Khi Đi Ngủ/Nâng Đỡ, Khích Lệ

Học Biết Chúa Mỗi Ngày: Lời Cầu Nguyện Buổi Tối
Nguyện xin lời cầu nguyện này sẽ an ủi bạn và đem bình an cho bạn. Nguyện lời cầu nguyện này sẽ nhắc nhở bạn rằng Đấng ở trong bạn là lớn hơn kẻ ở trong thế gian. 

Biết Ơn Ngài

 Lạy Chúa, con cảm ơn Ngài vì sự bảo vệ của Ngài ngày hôm nay. Con rất biết ơn vì sự quan phòng của Ngài trong cuộc đời con. Xin Chúa tha thứ tất cả mọi tội lỗi của con, và xin thương xót con cùng gia đình con. Con cảm ơn Ngài vì Ngài luôn thành tín trong suốt cuộc đời con. 
Ngài là Đức Chúa Trời luôn thành tín xuyên suốt các thời đại. Con cầu xin Ngài yên ủi tâm trí con với mọi điều con đang phải đối diện. Xin mở mắt con và giúp con thấy bàn tay tể trị của Ngài trong mọi hoàn cảnh con đang đối diện. Xin trấn tĩnh những cảm xúc của con, thưa Cha. 

Xin Sự Giúp Đỡ từ Ngài

Khi con lo lắng, xin ban cho con bình an. Khi con bất an, xin xoa dịu tấm lòng con. Khi con bối rối, con trao gánh nặng con cho Ngài. Ngài là Vua muôn vua và Chúa muôn chúa, ngọn tháp vững chắc và đồn lũy của con, Đấng Alpha và Omega. 
 Khi con mệt mỏi và muộn phiền, con sẽ trông đợi Ngài, xin làm mới sức lực con. Lời Ngài là ngọn đèn cho chân con, ánh sáng cho đường lối con. Và con cầu nguyện rằng Lời Ngài sẽ dẫn dắt con, để con không vấp chân và sa ngã. Nguyện sự hiện diện của Ngài cứ liên tục tràn ngập trong tấm lòng con, trong nhà con, và mọi nơi con đi. 

Xem thêm video về:

 Lạy Chúa Jesus, con tin chắc rằng Ngài là Đức Chúa Trời thành tín, và Ngài sẽ là ánh sáng của con dù trong giờ đen tối nhất. Ngài là Đấng chăn hiền lành sẽ dẫn dắt con suốt cả ngày, và Ngài là Đấng chăn hiền lành sẽ dõi theo con suốt cả đêm. Con cầu nguyện cho những người đang nghe và cùng hiệp ý ngay bây giờ, nguyện sự bình an của Chúa Jesus Christ, nguyện sự  thánh khiết của Ngài giáng trên tấm lòng họ và cảm xúc của họ. Nguyện họ được yên ủi và an nghỉ trong Đức Thánh Linh. 
 Ngài là Đấng Chữa Lành cho bất cứ ai đang cần sự chữa lành, Ngài hàn gắn những tấm lòng tan vỡ, Ngài giải phóng những người bị áp bức, bất kể hoàn cảnh của chúng con là gì, bất kể chúng con phải đối diện với tình huống nào. 
 Xin giúp chúng con không chán nản, xin giúp chúng con không ngã lòng, nhưng thay vào đó, xin sự vui mừng của Chúa là sức mạnh của chúng con. Xin ban cho chúng con sức mạnh thánh để chịu đựng. Lời Ngài phán trong Giăng 14 câu 1: “Lòng các ngươi chớ hề bối-rối; hãy tin Đức Chúa Trời, cũng hãy tin ta nữa. ”. Và con tiếp nhận những lời này. Lòng con không bối rối, vì con thuộc về Đức Chúa Trời Toàn Năng. Lòng con không bối rối, vì con được tự do trong Ngài. 

Tin Cậy Vào Tình Yêu Của Ngài

Con tin rằng tương lai của con được đảm bảo và chắc chắn, vì Ngài Chúa Jesus ơi. Tình yêu của Ngài là vô tận. Đức tin của con được đảm bảo, đức tin của con được neo đậu vững chắc trong Ngài, vì Ngài đang kiểm soát mọi sự. Lạy Cha, con công bố Lời Ngài trong Roma 8:38 rằng: “Vì tôi chắc rằng bất kỳ sự chết, sự sống, các thiên sứ, các kẻ cầm quyền, việc bây giờ, việc hầu đến, quyền phép, bề cao, hay là bề sâu, hoặc một vật nào, chẳng có thể phân-rẽ chúng ta khỏi sự yêu thương mà Đức Chúa Trời đã chứng cho chúng ta trong Đức Chúa Jêsus Christ, là Chúa chúng ta.”. 
 Tình yêu của Chúa Jesus Christ dành cho con thật quá lớn lao, đến nỗi không gì có thể phân cách con khỏi tình yêu Ngài. Con tin và tiếp nhận điều đó. Con cảm ơn Ngài vì tình yêu vô biên, không bến bờ của Ngài. Tình yêu Ngài nâng đỡ mọi gánh nặng của con. Tình yêu Ngài cất đi mọi gánh nặng trên vai con. 

Chuyển ngữ: Team Sứ Điệp Tỉnh Thức

(Nguồn: Sứ Điệp Tỉnh Thức Youtube)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo