Học biết Chúa mỗi ngày: Các nhà Lãnh đạo. Bạn ảnh hưởng đến Người khác như thế nào?

Các nhà Lãnh đạo. Bạn ảnh hưởng đến Người khác như thế nào?

Đức Giê-hô-va là Đấng chăn-giữ tôi… (Thi 23: 1).

Tôi không thể nghe những lời này, với tư cách là một Cơ đốc nhân sống bên này của thập tự giá, mà không nghe Chúa Giê-su nói, “Tôi là người chăn tốt lành. Tôi cống hiến mạng sống của mình cho bầy cừu. Tôi biết tên con cừu của mình. Tôi gọi cho nó. Nó là của tôi.”

Tôi muốn thu hút sự chú ý của bạn chỉ với ba từ về Người chăn cừu này, là Chúa, và mối quan hệ của Ngài với Cơ đốc nhân.

Dẫn tôi vào các lối công-bình… (Thi 23: 2-3).

Ngài dẫn tôi đi đâu? Thi Thiên 23: 4-5 cho tôi biết rằng Ngài dẫn tôi đến nơi Ngài đã đi: Ngài dẫn tôi đi trong các con đường công bình, và Ngài đã làm trọn mọi sự công bình. Ngài dẫn tôi đi bên cạnh dòng nước tĩnh lặng. Đó là nơi của sự sảng khoái và vui vẻ đã là của Ngài. Ngay cả khi tôi đi qua thung lũng của sự chết, tôi vẫn an toàn vì Ngài đang đi với tôi, và sự chết là một nơi mà Ngài đã đi rồi. Bởi vì Ngài đã vượt qua cái chết trong chiến thắng, nên Ngài có thể dẫn dắt tôi vượt qua nó. Ngoài ra, Ngài sẽ dẫn tôi vào vinh quang nơi Ngài đã ngự bên hữu Đức Chúa Cha.

Suy ngẫm về những từ này đã dẫn tôi đến định nghĩa này: Các nhà lãnh đạo là những người bắt đầu một cuộc hành trình và đưa những người khác đi cùng với họ. Đấng Christ đã thực hiện điều này qua việc nhập thể, đóng đinh, phục sinh và thăng thiên của Ngài.

Bạn có thể đang nghĩ, “Tôi không phải là một nhà lãnh đạo. Tôi không dẫn bất cứ điều gì. Tôi là loại người thích ở dưới trướng người khác. ” Hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời đã đặt bạn vào tâm điểm của vòng ảnh hưởng.

Dưới đây là ba lưu ý để giúp bạn đánh giá mức độ ảnh hưởng của chính mình.

Xem xét phạm vi ảnh hưởng của bạn

Bạn có thể đi cùng ai?

Hãy nghĩ về bạn bè của bạn — Chúa đã đặt họ bên cạnh bạn. Bạn có ảnh hưởng đến bạn bè của mình; câu hỏi duy nhất là loại ảnh hưởng đó sẽ là gì. Ảnh hưởng của bạn sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đang hướng tới và tốc độ bạn đang di chuyển. Chúa đã đặt bạn vào trung tâm của vòng ảnh hưởng với bạn bè của bạn.

Hãy nghĩ về gia đình của bạn — con, cháu, anh, chị, em, cô, dì, chú, bác, anh chị em họ của bạn và những thế hệ chưa được sinh ra. Đây là lời khích lệ cho mỗi bậc cha mẹ và ông bà trong việc theo đuổi mạnh mẽ cuộc sống tin kính. Jonathan và Sarah Edwards là những bậc cha mẹ tin kính, những người đã đặt lối sống của họ để tôn vinh Đấng Christ, và dành sự quan tâm cẩn thận trong việc nuôi dạy con cái của họ. Một nhà văn, người đã nghiên cứu dòng dõi con cháu của họ, nhận thấy rằng họ bao gồm: một phó tổng thống Hoa Kỳ, ba thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, ba thống đốc, ba thị trưởng, mười ba hiệu trưởng đại học, ba mươi thẩm phán, sáu mươi lăm giáo sư, tám mươi người giữ chức vụ công, một trăm luật sư, và một hiệu trưởng của một trường luật. Ảnh hưởng của một người mẹ tin kính, ảnh hưởng của một người cha tin kính có tiềm năng to lớn tốt đẹp qua nhiều thế hệ.

Hãy nghĩ về công việc của bạn — Chúa đã đặt khách hàng, nhân viên, sinh viên hoặc đồng nghiệp vào tầm ảnh hưởng của bạn. Một số người trong số những người này không phải là Cơ đốc nhân, và bạn có thể là người gần nhất họ được đến với ánh sáng của Chúa Giê-xu Christ. Nó có quan trọng là cuộc sống của bạn tỏa sáng? Tất nhiên là thế. Chúa đã đặt bạn vào trung tâm của vòng ảnh hưởng tại nơi làm việc của bạn.

Hãy nghĩ về hội thánh của bạn — Đức Chúa Trời đã kết hợp chúng ta với nhau trong thân thể của Đấng Christ. Một số người trong chúng ta tràn đầy niềm vui; một số khá khó để làm hài lòng. Một số người trong chúng ta tràn đầy niềm tin; một số đầy nghi ngờ. Ảnh hưởng của bạn sẽ là gì? Kết quả của các cuộc trò chuyện của bạn là gì? Ảnh hưởng của bạn rất quan trọng. Đức Chúa Trời đã đặt bạn vào trung tâm của vòng ảnh hưởng trong Hội thánh của bạn.

Xem xét vị trí hiện tại của bạn

Dưới đây là bảy câu hỏi để đánh giá hành trình của bạn. Đã có tiến bộ ở đâu? Bạn đã mất mát ở đâu?

Tôi chắc rằng có những câu hỏi khác có thể được thêm vào, nhưng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những câu hỏi này và sử dụng chúng như một lưới để kiểm tra cuộc sống của chính bạn, để bạn có thể đặt câu hỏi, “Tôi đang ở đâu trong đời sống Cơ đốc nhân này ? ”

  • Tôi có đang cầu nguyện với đức tin không?
  • Tôi có đang phục vụ với lòng nhiệt thành không?
  • Tôi có tin Ngài một cách tự tin không?
  • Tôi có đang ăn năn với sự khiêm tốn không?
  • Tôi có đang tôn thờ với niềm vui không?
  • Tôi có đang cho đi với sự vui mừng không?
  • Tôi có đang vươn tới bằng tình yêu không?

Khi tôi tự hỏi những câu hỏi này của mình, tôi đã đưa ra cho mình một báo cáo hỗn hợp. Tôi thấy rằng có những lĩnh vực tăng trưởng và có những lĩnh vực suy giảm. Và Chúa đang sử dụng những câu hỏi này để gợi ý cho tôi điều gì cần phải giải quyết. Tôi đề nghị bạn cũng làm như vậy.

Cân nhắc xem bạn đang đi theo ai

Dấu hiệu đầu tiên của một nhà lãnh đạo tin kính là người đó trước tiên là tín đồ trung thành của Chúa Giê-su Christ. Lãnh đạo bắt đầu bằng cách học cách làm theo. Bạn có thể nói hôm nay, “Chúa Giê Su dẫn dắt tôi không?”

Chỉ có Chúa Jêsus mới biết Ngài sẽ dẫn bạn đến đâu. Chỉ có Chúa Giê-xu mới biết những gì Ngài có sẵn cho bạn. Bạn có thể chắc chắn điều này: Sẽ có những món quà ân sủng xen lẫn với những giấc mơ tan vỡ, những áp lực căng thẳng và những hy sinh lớn lao.

Trong một thế giới tiện lợi, có rất nhiều người không quan tâm đến loại hành trình đó. Họ đang tìm kiếm một vị thần sẽ cho họ một cuộc sống thoải mái. Đi theo Chúa Giê-xu sẽ dẫn bạn đến một thập tự giá, nhưng nó sẽ không kết thúc ở đó. Theo Chúa sẽ dẫn bạn đến vinh quang.

Ngài đã chịu đựng như một tấm gương, để chúng ta có thể noi theo bước chân của Ngài. Bạn có thể nói, “Điều đó là không thể! Ngài đã tha thứ cho những người đã làm Ngài bị thương. Ngài đã vươn tay ra để phục vụ mọi người trong khi đau đớn không thể chịu đựng nổi. Ngài tin cậy Đức Chúa Trời khi Ngài thậm chí không thể cảm nhận được sự hiện diện của Ngài. Làm thế nào tôi có thể làm điều đó?

Bạn có thể làm điều này bởi Thánh Linh của Ngài sống trong bạn. Bạn không thể làm điều này một mình. Nó không phải là tại bạn để sống như thế này. Hãy trở lại với chính mình, bạn sẽ ổn định trong một vùng thoải mái được Cơ đốc giáo hóa, và những người xung quanh bạn cũng sẽ làm như vậy, bởi vì đó sẽ là ảnh hưởng của bạn.

Chỉ có một cách duy nhất để sống cuộc đời này: Đấng Christ đánh thức khao khát cuộc sống này trong bạn, Ngài ban sự sống này cho bạn, và Ngài đi trên con đường này với bạn. Đó là lời cầu nguyện của tôi dành cho bạn ngày hôm nay.

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: unlockingthebible.org)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo