Học biết Chúa mỗi ngày: 3 bước để gần gũi hơn với Đức Chúa Trời

Học biết chúa mỗi ngày: 3 bước để gần gũi hơn với Đức Chúa Trời

Sự gần gũi với Đức Chúa Trời là nguồn gốc của niềm vui trong cuộc sống và sức mạnh của bạn để làm việc tốt. 

Đó là lý do tại sao Phao-lô thốt lên: “vì sự nhận-biết Đức Chúa Jêsus-Christ là quí hơn hết, Ngài là Chúa tôi, và tôi vì Ngài mà liều-bỏ mọi điều lợi đó. Thật, tôi xem những điều đó như rơm-rác, hầu cho được Đấng Christ ”( Phi-líp 3: 8 ).

Ông nói điều này bởi vì Chúa Giê-su làm cho sự thân mật với Đức Chúa Trời trở nên khả thi. Chẳng hạn trong Giăng 14, Đấng Cứu Rỗi cho chúng ta thấy rằng Đức Chúa Trời hiện diện về mặt tình cảm với chúng ta như một Cha yêu thương ( câu 6-7 ).

Nhưng làm thế nào bạn có thể trải nghiệm điều này? Tin cậy Chúa Giê-su để nhận biết tình yêu của Cha ngài cho bạn trông như thế nào? Đó là những gì Phillip đã hỏi ( Giăng 14: 8 ).

Khi trả lời, Chúa Giê-su dạy 3 bước để gần gũi hơn với Đức Chúa Trời:

  1. Tin cậy lời Chúa Giê-su

“Ngươi há không tin rằng ta ở trong Cha và Cha ở trong ta, hay sao?,” Chúa Giê-su nói ( Giăng 14:10 diễn giải). Nhìn vào Chúa Giê-su và những việc làm yêu thương của ngài trong các sách Phúc âm là nhìn thấy Cha của ngài yêu thương bạn một cách cá nhân ( Giăng 14: 11 ). 

Tin những lời của Chúa Giê-su bao gồm sự học hỏi thông minh và nảy nở lòng tin tưởng chân thành. 

  1. Tham gia công việc yêu thương của Chúa Giê-su

Sự thử thách đức tin của chúng ta là nếu chúng ta làm những điều Chúa Giê-su đã làm trong các sách phúc âm, như yêu thương, phục vụ việc chữa lành, và đi môn đồ hoá cho ngài ( Giăng 14: 12 ). Chúng ta làm điều này không phải với nỗ lực hay căng thẳng của bản thân, nhưng bằng cách giúp nhau tham gia vào những gì Chúa Phục sinh của chúng ta đang làm ngay bây giờ ở giữa chúng ta.

Đó là khi chúng ta nói chuyện với Chúa Giê-su về những công việc yêu thương mà chúng ta đang làm cùng nhau, chúng ta cảm thấy sự gần gũi hơn với Đức Chúa Trời.

  1. Cầu xin Chúa Giê-su về điều bạn cần nơi Đức Chúa Trời

Chúa Giê-xu hứa với chúng ta: “Các ngươi nhân danh ta mà cầu-xin điều chi mặc dầu, ta sẽ làm cho, để Cha được sáng danh nơi Con. Nếu các ngươi nhân danh ta xin điều chi, ta sẽ làm cho. ”( Giăng 14: 13-14 ).

Đây là một bước rất thân mật về mặt cảm xúc khi cầu nguyện và cùng nhau hiệp nhất cầu xin trong cộng đồng với những người theo Đấng Christ khác. 

Ví dụ, gần đây tôi đã thực hành ba bước thân mật với Chúa.

Trong buổi tỉnh nguyện buổi sáng, tôi đang nhìn hồ nước gần nhà và tôi tưởng tượng Chúa Giê-su đang đi trên mặt nước với tôi, như ngài đã làm với Phi-e-rơ và các môn đồ trên thuyền trên biển ( Mác 6:48 ). 

Tôi nhớ lại những lời của Chúa Giê-su “Hãy êm đi, lặng đi!” ( Mác 4:39 ) đã nói trong một cơn bão khác trên biển. Tôi lặp đi lặp lại câu này với hơi thở sâu nhiều lần. Tôi tin tưởng rằng những lời này là đúng với tôi. 

Cuối ngày hôm đó khi tôi tham gia một cuộc họp, ghi lại hai podcast, kết nối với các mục sư, viết blog này và thực hiện các hoạt động khác mà tôi đã làm với Chúa Giê-xu. Tôi từ chối việc cố gắng làm cho mọi việc xảy ra bằng sức riêng của mình và thay vào đó, tôi thường xuyên ngừng cầu nguyện và tiếp tục tìm cách hành động trước sự hiện diện của Đấng Christ. 

Sau đó, một cơn bão xung đột đã thổi vào cuộc sống của tôi. Nó làm tôi lo lắng đến mức tôi đã uống ba loại thuốc kháng axit! Nhưng rồi tôi nhớ Chúa Giê-xu đang đi về phía tôi trên biển bão. 

Tôi đã nhờ một vài người cầu nguyện cho tôi và với một người tôi đã chia sẻ sâu về những gì đã xảy ra và tôi cảm thấy lo lắng như thế nào. Điều này đã giúp tôi nói lên cảm giác thất vọng, sợ hãi và xấu hổ tiềm ẩn của mình. Và để đi sâu hơn vào nỗi buồn về những gì tôi đã mất. 

Tổn thương sâu sắc về mặt cảm xúc đã giúp tôi tin cậy Chúa Giê-xu và nhận được sự an ủi và sức mạnh từ Cha của ngài.

Điều đó lại giúp chúng ta cầu nguyện cho những người khác bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột và nhìn vào Đức Chúa Trời để hướng dẫn chúng ta vượt qua cơn bão. 

Thân mật với Chúa là như vậy. Nó không phải lúc nào cũng ngọt ngào và trìu mến – nó thường bao gồm việc vượt qua căng thẳng, thú nhận tội lỗi và lấy hết can đảm để đi theo Chúa Giê-su bước vào những mớ lộn xộn đó. 

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: soulshepherding.org)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo