Giải Nghĩa Kinh Thánh – Sách Truyền Đạo | David Pawson

Giải Nghĩa Kinh Thánh - Sách Truyền Đạo | David Pawson

Chúng tôi không đồng ý với một số điều mà Truyền đạo có nói vì tác giả đã đi đến cuối đời và thất vọng, vỡ mộng và chán nản. Điều đó không có nghĩa là Đức Chúa Trời cũng có thái độ như vậy. 

Giải Nghĩa Sách Truyền Đạo

Tổng Quan Sách Truyền Đạo

Sa-lô-môn đã ở trong một vị trí để có hoặc làm bất cứ điều gì ông muốn. Bây giờ ông cảm thấy rằng mọi thứ đã trở nên vô nghĩa. Một số trò tiêu khiển có thể chấp nhận được nhưng nếu chúng là trọng tâm chính trong cuộc sống, chúng sẽ không thỏa mãn, chúng sẽ không làm cuộc sống bạn có ý nghĩa. 

Cuốn sách này đã cũ nhưng nó nói lên con người hiện đại luôn tìm kiếm thứ gì đó để kích thích mình. Nếu chúng ta tìm thấy ý nghĩa cuộc sống trước tiên, thì chúng ta sẵn sàng tận hưởng những trải nghiệm khác. Sa-lô-môn đã quan sát nhiều tình huống “dưới ánh mặt trời”, và David Pawson nói rằng cuộc sống không thể tồn tại dưới ánh mặt trời – bạn cần có một góc nhìn cao hơn nhiều để thấy cuộc sống là như thế nào. 

Hạn chế khác của Sa-lô-môn là ông chỉ nhìn vào cuộc sống này. Anh ấy không bao giờ đề cập đến việc tiếp theo. Chỉ khi bạn nhìn cuộc sống dưới ánh sáng của viễn cảnh của thiên đàng và thế giới này dưới ánh sáng của thế giới tiếp theo, bạn mới bắt đầu thấy cuộc sống là như thế nào. 

Trong 2 chương, Sa-lô-môn đề cập đến Đức Chúa Trời và trở nên tích cực trong quan điểm. Chúa đang dệt nên một khuôn mẫu trong cuộc sống của bạn. Hãy kính sợ Đức Chúa Trời và vâng lời Ngài. Mọi người thật ngu ngốc khi để các hướng dẫn của Đấng Sáng Tạo trên giá sách. Cuộc sống rất đáng giá!

Xem thêm video:

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Giảng Luận Kinh Thánh

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo