Giải Nghĩa Kinh Thánh – Sách Nhã Ca | David Pawson

Giải Nghĩa Kinh Thánh - Sách Nhã Ca | David Pawson

David Pawson khám phá lý do Nhã ca có trong Kinh thánh của chúng ta. Nó không đề cập đến Chúa hay bất cứ thứ gì có tính chất tâm linh đặc biệt, nhưng các giáo sĩ Do Thái coi nó như rất thánh thiện. 

Giải Nghĩa Sách Nhã Ca

Tổng Quan Sách Nhã Ca

David nói, đối với người Hê-bơ-rơ, có một Đức Chúa Trời đã tạo ra vật chất và tinh thần và thể chất là tốt – trong khi ở phương Tây, chúng ta đã bị ảnh hưởng bởi tư duy Hy Lạp vốn tách biệt hai điều này. “Ở đây trong Kinh thánh, Đức Chúa Trời đang khẳng định tình yêu giữa một người nam và một người nữ.” Đa-vít nói Kinh thánh là câu chuyện về việc Đức Chúa Trời đi tìm một cô dâu cho Con ngài; nó là một bức thư tình cho chúng ta. 

Đó là một câu chuyện tình yêu từ đầu đến cuối. Nhã ca được viết bởi Sa-lô-môn và David Pawson chỉ ra những phần của mối tình lãng mạn giữa Sa-lô-môn và tình yêu của anh ta cũng như của chúng ta. Ông nói, hãy tập trung tấm lòng chúng ta và riêng tư với Ngài; hãy là một Cơ đốc nhân yêu thương Chúa. 

Đức Chúa Trời luôn nói về mối quan hệ của Ngài với con người như mối quan hệ trong gia đình. Chúa Giê Su nói rằng Ngài là Chàng Rể. Mối quan hệ của chúng ta với Chúa không phải là thuộc về tình ái, nhưng nó là cảm xúc yêu mến của chúng ta đối với Ngài.

Xem thêm video:

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Giảng Luận Kinh Thánh

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo