Giải Nghĩa Kinh Thánh – Sách Gióp | David Pawson

Giải Nghĩa Kinh Thánh - Sách Gióp | David Pawson

David Pawson cảnh báo không nên trích dẫn những câu thơ ngoài ngữ cảnh bởi vì, trong một cuốn sách chẳng hạn như Job, bạn có thể đang trích dẫn một trong những người bạn của Job khi họ sai về những gì họ đã nói. 

Giải Nghĩa Sách Gióp

Tổng Quan Sách Gióp

Cuối cùng Chúa cho thấy rằng họ đã sai. David nói: “Đó là lý do tại sao việc biết cả một cuốn sách lại vô cùng quan trọng. Đây là một cuốn sách bất thường và David xem xét khả năng nó được ghi lại như thế nào. 

Gióp thực sự là một người trong thực tế, được biết đến bên ngoài thánh thư và đất Y-sơ-ra-ên. David tin rằng tác giả đã lấy câu chuyện có thật về Gióp và viết nó dưới dạng thơ, đưa ra những vấn đề thực tế mà ông đang phải đối mặt. 

Cuốn sách này trình bày câu trả lời cho một số câu hỏi lớn nhất của cuộc đời: Tại sao lại có nỗi đau và sự đau khổ? Tại sao những người tốt lại chịu đựng nó, còn những người xấu lại trốn tránh nó? Chúa có quan tâm đến nó không? 

Đây là một trong những cuốn sách tiết lộ những gì đang xảy ra trên các cõi thiên đàng để chúng ta có thể hiểu được những gì xảy ra trên trái đất. Chúng ta có thể học được một số bài học quý giá từ Job. David nói, “Nó không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn, nó đang đi đến điểm mà mối quan hệ của bạn với Chúa khắt khít hơn, nơi bạn không cần chúng.”

Bố Cục Sách Gióp

David Pawson nói rằng sách Gióp phần lớn bao gồm hai cuộc tranh luận, một trên trời và một bên thuộc dưới đất. Như trong bất kỳ trường hợp đau khổ cụ thể nào, không ai biết toàn bộ bức tranh. David nói rằng câu hỏi thực sự không phải là về sự đau khổ không đáng có, mà là liệu bạn có thể tiếp tục tin vào một Đức Chúa Trời tốt lành khi mọi thứ đang diễn ra không như ý muốn. 

Ông nói rằng nỗi đau thực sự của Gióp là do đau khổ mà ông mất liên lạc với Đức Chúa Trời. Một vài người bạn đã đến và ngồi với Gióp, điều đó là tốt – cho đến khi họ mở miệng và cho anh ta sự khôn ngoan nhân bản của họ – và một số lý lẽ của họ vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. 

Họ đều thấy rằng Gióp không thể vô tội vì ông đã phải chịu đựng quá nhiều. Mỗi người đang cố gắng ép buộc hoàn cảnh của Gióp vào những ý tưởng đã định trước của họ; đây là sự cố chấp. Gióp đáp lại từng người bạn của mình bằng cách thừa nhận rằng Đức Chúa Trời đã viếng thăm nỗi đau khổ này của ông, nhưng ông không thể ăn năn vì không nhận thức được tội lỗi nào. 

Anh ta kêu cầu Chúa đến thăm anh ta để anh ta có thể tranh luận về trường hợp của mình với Ngài. Cuối cùng khi Đức Chúa Trời đáp lại, David cho thấy rằng Gióp đã làm mất uy tín của ông để biện minh cho chính mình. Gióp ăn năn về sự kiêu ngạo này, cuối cùng thì ông cũng được kết nối lại với Chúa, và Chúa đã ban phước cho Gióp một cách đáng kinh ngạc.

Xem thêm video:

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Giảng Luận Kinh Thánh

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo