Giải Nghĩa Kinh Thánh – Sách Ê-xơ-tê | David Pawson

Giải Nghĩa Kinh Thánh - Sách Ê-xơ-tê | David Pawson

Có rất ít sách Kinh thánh được viết bên ngoài Đất Hứa, Ê-xơ-tê là ​​một trong những sách đó. Những cuốn sách này cho chúng ta biết người Do Thái đã cư xử như thế nào khi họ ở trong xã hội dân ngoại. 

Giải Nghĩa Sách Ê-xơ-tê

Tổng Quan Sách Ê-xơ-tê

Chúng ta có thể học từ họ cách tương tác trong xã hội không theo Cơ Đốc Giáo mà không cần thỏa hiệp. 

Đa-vít nhìn Đa-ni-ên cùng với Ê-xơ-tê như cả hai ghi lại các sự kiện trong thời gian người Do Thái lưu đày đến Ba-by-lôn. Cả hai đều vươn lên vị trí mà họ có thể giúp đỡ người dân của mình, Ê-xơ-tê trở thành nữ hoàng. 

Câu chuyện về Ê-xơ-tê là một câu chuyện khá lãng mạn với tất cả các yếu tố của một bộ phim truyền hình tuyệt vời và khảo cổ học đã cho thấy đây là một câu chuyện có thật. Và mặc dù Chúa không được nhắc đến một cách công khai, nhưng nhờ sự cầu nguyện và kiêng ăn của người Do Thái khi bị đe dọa bởi cái chết, họ đã được cứu sống nhờ sự can thiệp của Nữ hoàng Ê-xơ-tê. 

Nhưng để làm như vậy có nghĩa là cô ấy phải tiết lộ bí mật của mình – rằng bản thân cô ấy là người Do Thái. Ngay cả giấc mơ của nhà vua cũng tham gia vào bộ phim. Điều mà David đưa ra là màn kịch này đã diễn ra từ rất lâu trước đây, nếu nó đi sai đường, sẽ có nghĩa là chủng tộc Do Thái bị tiêu diệt và có nghĩa là Chúa Giê-su không thể đến thế gian. Câu chuyện này tiết lộ chiến lược của cả Sa-tan và Đức Chúa Trời.

Xem thêm video:

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Giảng Luận Kinh Thánh

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo