Giải Nghĩa Kinh Thánh – Sách 1&2 Sử Ký | David Pawson

Giải Nghĩa Kinh Thánh - Sách 1&2 Sử Ký | David Pawson

David Pawson giải thích rằng, mặc dù có nhiều sự lặp lại trong các cuốn sách Các Vua và Sử Ký, nhưng một cuốn được người Do Thái xem như một cuốn sách tiên tri và cuốn kia thì khác.

Giải Nghĩa Sách 1&2 Sử Ký

Tổng Quan Sách

Người Do Thái đã phân nhóm các sách của Cựu Ước hoàn toàn khác với Cơ đốc giáo, và do đó chúng ta đã hiểu sai một số vấn đề quan trọng. Và nếu bỏ qua Sử Ký vì ​​nó có vẻ giống sách Các Vua, chúng ta sẽ bỏ lỡ thông điệp độc đáo mà nó mang lại. 

Cũng như các sách Phúc âm, những sách này được viết từ nhiều góc độ khác nhau, một từ quan điểm tiên tri và một từ quan điểm của các tư tế. 

Và Sử Ký bao gồm một khoảng thời gian dài hơn nhiều, bỏ qua nhiều phần trong Sa-mu-ên và Các Vua, và chỉ xem xét các vị vua của Giu-đa. Trên thực tế, người viết chỉ quan tâm đến các vị vua trong dòng dõi hoàng tộc Đa-vít và thái độ của họ đối với hai vấn đề thuộc linh. 

David Pawson mang lại sự rõ ràng cho nghiên cứu này trên Sử Ký. Anh ấy nói rằng tác giả đang viết vì lợi ích của những người Do Thái trở về vùng đất sau một thời gian dài lưu đày, và muốn cho con cháu mình biết về nguồn cội (rằng họ có một dòng dõi mà Chúa đã kiểm soát từ đầu đến cuối), Hoàng gia (họ có dòng riêng của hoàng gia) và Tôn giáo (mục đích mà họ tồn tại) một lần nữa.

Xem thêm video:

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Giảng Luận Kinh Thánh

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo