Câu Chuyện Hôn Nhân | John & Lisa Bevere

Lời giới thiệu

Ngày xửa ngày xưa,… hôn nhân là vĩnh cửu. Nó là một giao ước kết chặt một người nam và một người nữ lại với nhau. Sự kết chặt lại vơí nhau như vậy giúp cả hai trở nên mạnh mẽ hơn, cao trọng hơn và biểu lộ một cách rực rỡ hơn nữa về việc họ được tạo dựng để trở nên người như thế nào. Họ tốt hơn khi ở cùng nhau hơn là sống riêng kẻ một mình.

Câu Chuyện Hôn Nhân John & Lisa Bevere

Lễ cưới đơn thuần chỉ là một sự khởi đầu. Nó là cánh cửa để xây dựng hạnh phúc của họ mãi mãi sau đó. Mỗi sự lựa chọn và hành động là được kiến thiết để vẽ nên cuộc sống mà sự hiệp một của họ đại diện cho. Người chồng và người vợ bước đi trong một ẩn số lớn với tấm lòng, đôi tay và giọng nói của họ bện vào nhau để biểu lộ về tình yêu của Đấng Tạo Hoá của họ.

Chúng ta đã đánh mất sự sâu nhiệm của câu chuyện tình này như thế nào? Trong Câu Chuyện Hôn Nhân, John và Lisa Bevere mời bạn đến để khám phá kế hoạch ban đầu của Đức Chúa Trời. Dầu bạn đã kết hôn, độc thân hay đang đính hôn, câu chuyện của bạn là một phần câu chuyện của Ngài.

Chương 1: Kế Hoạch Nguyên Thủy

Kể từ khi thế giới bắt đầu, kế hoạch ban đầu của Đức Chúa Trời về hôn nhân không thay đổi. Hôn nhân không chỉ là một hợp đồng, nó là một giao ước được thiết kế để mở rộng cuộc sống của chúng ta hơn là hạn chế và giam cầm chúng ta. Với tất cả những bối rối xung quanh hôn nhân ngày nay, John và Lisa chỉ cho chúng ta trở lại sự thật, cho phép Kinh thánh làm sáng tỏ quan điểm của Chúa về hôn nhân.

>> Xem Chương 1 trên Wami

Chương 2: Nghĩ Đến Cùng Ngay Lúc Bắt Đầu

Khi bạn có một tầm nhìn cho cuộc hôn nhân của mình, nó cung cấp một bản thiết kế cho những gì bạn đang xây dựng. Hôn nhân đang hoàn thiện và khi bạn bắt đầu với suy nghĩ cuối cùng, bạn sẽ được trao quyền để vượt qua những mùa khó khăn, hãy yên tâm rằng điều tốt nhất vẫn chưa đến! Bạn sẽ được truyền cảm hứng để lập kế hoạch và ước mơ lớn, đồng thời được định vị để đạt được hiệu quả cao hơn cùng nhau!

>> Xem Chương 2 trên Wami

Chương 3: Chuẩn Bị Hành Động

Sự tổn thương là điều cần thiết để xây dựng một cuộc hôn nhân tin kính. Bằng cách xác định và giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể cản trở bạn tiến lên phía trước, bạn sẽ có vị trí để ra khơi trong tương lai mang theo tất cả những gì sẽ duy trì bạn, đồng thời gạt bỏ tất cả những gì sẽ đè nặng bạn hoặc neo bạn vào quá khứ.

>> Xem Chương 3 trên Wami

Chương 4: Hãy Đứng Lên Xây Lại

Một cuộc hôn nhân lành mạnh cần có công việc. Cách duy nhất bạn có thể xây dựng cuộc hôn nhân mơ ước của mình là cống hiến cuộc đời mình để phục vụ người bạn đời của mình. Bạn xây dựng cuộc hôn nhân của bạn như bạn xây dựng lẫn nhau. Trong bài học này, bạn sẽ được cung cấp những hiểu biết sâu sắc về Kinh thánh để có một cuộc hôn nhân thành công.

>> Xem Chương 4 trên Wami

Chương 5: Sự Thân Mật

Trong Kinh thánh, tình dục không phải là một chủ đề cấm kỵ. Tình dục là ý tưởng của Chúa. Ngài thích vẻ đẹp của nó và tôn vinh mục đích của nó. Đức Chúa Trời mong muốn được tham gia một cách mật thiết vào sự thân mật của chúng ta. Tình dục trong bối cảnh hôn nhân không chỉ tốt và được phép, nó là điều cần thiết cho một cuộc hôn nhân lành mạnh.

>> Xem Chương 5 trên Wami

Chương 6: Hãy Bắt Đầu Trở Lại

Hạnh phúc mãi mãi bắt đầu từ bây giờ. Mỗi ngày là một khởi đầu mới. Khi bạn mời Chúa vào cuộc hôn nhân của mình, Ngài không chỉ đơn giản là cải tạo quá khứ — Ngài làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ! Đức Chúa Trời sẽ cứu chuộc lỗi lầm trong quá khứ của bạn khi Ngài viết nên câu chuyện về tương lai của bạn. Trong vương quốc của Chúa, nỗi đau của ngày hôm qua không ngăn cản được tiềm năng của ngày mai.

>> Xem Chương 6 trên Wami

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày và nhiều nội dung khác trên App Wami

Tags:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo