Giải Nghĩa Phúc Âm Mác (Mark) | David Pawson

Giải Nghĩa Phúc Âm MácNguồn: GiangLuanKinhThanh.net

David Pawson nói rằng các sách phúc âm về cơ bản là bản tin thời sự, tốt hơn là nên đọc to. Mác là phúc âm đầu tiên được viết và ông chủ yếu cho chúng ta biết những gì Chúa Giê-su đã làm.

Giải Nghĩa Phúc Âm Mác

Bốn sách phúc âm kết hợp với nhau cung cấp cho chúng ta bức chân dung 4 chiều về Chúa Giê-su, vì chúng có những độc giả khác nhau trong tâm trí.

Mác và Lu-ca viết cho những người không tin. Mặc dù Mác chưa bao giờ là một nhà lãnh đạo trong hội thánh đầu tiên, ông ấy đã từng là trợ lý và / hoặc thông dịch viên cho không dưới 4 người đàn ông vào nhiều thời điểm khác nhau.

Phúc âm của ông ghi lại lời rao giảng của Phi-e-rơ và là một cuốn sách hành động. Có nhiều phép lạ hơn những câu chuyện ngụ ngôn được ghi lại ở sách này. Không có gì về sự ra đời hay thời thơ ấu của Chúa Giê-su.

Người ta cho rằng Ma-thi-ơ và Lu-ca đã sử dụng khuôn khổ của Mác và mở rộng từ kiến ​​thức của họ để ghi chép phúc âm.

9 chương đầu tiên đề cập đến 2 năm rưỡi đầu tiên trong sứ vụ của Chúa Giê-su ở Ga-li-lê thuộc miền bắc Y-sơ-ra-ên, sau đó ngài tập trung vào 12 môn đồ trong 6 tháng (chương 10) rồi đến tuần cuối cùng của cuộc đời Chúa Giê-su trên đất trong chương 11 đến chương 16.

David Pawson cho thấy điều gì đã thay đổi tiến trình thánh chức của Chúa Giê-su. Có một sự nhấn mạnh đáng chú ý về cả khía cạnh con người và khía cạnh thiêng liêng về cái chết của Chúa Giê-su.

⇒ Xem giải nghĩa Tin Lành Theo Mác chi tiết hơn trên App WAMI 

Đôi Nét Về Diễn Giả

J. David Pawson (1930-2020) là mục sư, tác giả và giáo sư Kinh thánh người Anh. Từng là mục sư hệ phái Giám Lý (Methodist), sau đó là mục sư của hội thánh Báp-tít có tên Gold Hill Baptist Church tại Buckinghamshire.

Hội thánh này đã trở thành một trong những hội thánh Báp-tít lớn nhất tại Anh. Cũng trong thời gian phục vụ tại đây, các đĩa thu âm bài giảng của ông, ban đầu chủ yếu dành cho các thành viên đau ốm hoặc lớn tuổi của hội thánh, đã nhanh chóng được biết đến tại nhiều nơi.

Từ năm 1979, David Pawson ngưng làm mục sư địa phương và tham gia vào mục vụ dạy Kinh thánh lưu động. Các hội thảo của ông chủ yếu dành cho các lãnh đạo hội thánh.

Hàng triệu bản sách và băng đĩa của ông đã được phát hành tại hơn 120 quốc gia. Ông là một tác giả và diễn giả giảng dạy rõ ràng, sốt sắng, luôn đề cao sự trung thành với Kinh Thánh.

⇒ Nội dung video được cho phép sử dụng bởi Giảng Luận Kinh Thánh

Bài viết liên quan:

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo