Bài Học Kinh Thánh Mỗi Ngày: Tình cảm đồng giới có tội lỗi không?

Nhiều người trong nền văn hóa ngày nay tin rằng đồng tính luyến ái chỉ là một dạng biểu hiện tình dục khác của con người và họ nói rằng họ được sinh ra theo cách đó. Đối với họ, nếu ai đó cảm thấy bị thu hút bởi một người cùng giới tính, thì đó rõ ràng là một xu hướng tự nhiên (và do đó tốt) để được hành động. Tuy nhiên, cách nghĩ này không phù hợp với Kinh thánh.

Con Người là tuyệt phẩm hoàn hảo của Ngài

Ban đầu, Đức Chúa Trời đã tạo ra mọi vật một cách hoàn hảo không một chút sai sót. Ngài đã tạo ra đàn ông và sau đó tạo ra phụ nữ như một người trợ giúp phù hợp với đàn ông ( Sáng thế ký 2: 18–22). Mọi đề cập đến đồng tính luyến ái trong Kinh thánh đều nằm trong bối cảnh tiêu cực.

Lời dạy đơn giản của Kinh Thánh là đồng tính luyến ái nằm ngoài giới hạn của những gì Đức Chúa Trời đã thiết kế và đi ngược lại ý muốn của Ngài. Cho dù sức hút mạnh mẽ hay cảm xúc “yêu”, hành vi tình dục đồng giới luôn là tội lỗi; trên thực tế, đó là kết quả của việc con người từ chối Đức Chúa Trời và nhận hình phạt vì làm như vậy trong chính thân thể của họ ( Rô-ma 1: 21–27 ).

Cảm Giác Đồng Tính Có Phải Là Tội Lỗi?

Còn những người đấu tranh chống lại tình cảm đồng giới thì sao? Một số dường như có khuynh hướng tự nhiên đối với đồng tính và chúng tôi sẽ trả lời rằng tất cả mọi người đều có nhược điểm đối với một số loại tội lỗi. Tất cả chúng ta đều là những tội nhân bẩm sinh, và tất cả chúng ta đều có khuynh hướng đối với loại hành vi sai trái này hay loại hành vi khác.

Không phải ai cũng đấu tranh với việc nói dối, nhưng đối với một số người, nói dối dường như là bản chất thứ hai. Điều tương tự cũng đúng đối với ham muốn khác giới, trộm cắp, tức giận mất kiểm soát, v.v. Những khuynh hướng này bắt nguồn từ việc chúng ta sinh ra trong tình trạng sa đọa do sự hư hỏng xâm nhập vào thế giới qua A-đam ( Rô-ma 5:12 .). Tất cả chúng ta đều là tội nhân bẩm sinh.

Tuy nhiên, nói rằng tội lỗi là tự nhiên và do đó đơn giản là nó được phép thể hiện bởi vì chúng ta được sinh ra với một điểm yếu là vô lý. Một người bị suy nhược do lạm dụng rượu có thể cảm thấy rằng cơn nghiện ngập tràn vào anh ta như một phần bản chất của con người anh ta, nhưng điều đó không làm cho việc say rượu của anh ta có thể chấp nhận được. Một người có tật ăn cắp cảm thấy rất muốn ăn cắp, nhưng hành vi trộm cắp của anh ta là không chính đáng.

Có tình cảm đồng giới tự nó không phải là sai, vì một lý do đơn giản là bị cám dỗ không phải là một tội lỗi.. Có suy nghĩ đồng tính luyến ái không làm cho ai đó trở thành đồng tính luyến ái. Luôn luôn là cách chúng ta đối phó với cám dỗ quyết định chúng ta có phạm tội hay không.

Đầu hàng những cảm xúc đồng giới — để say mê nó, nuôi dưỡng nó hoặc hành động dựa trên chúng — là phạm tội. Phục tùng Đức Thánh Linh là cách chống lại tội lỗi cá nhân và chống lại những cảm giác có thể khiến chúng ta lạc lối. Là tín đồ, chúng ta “bước đi không phải theo xác thịt nhưng theo Thánh Linh” ( Rô-ma 8: 4 ).

Kết Luận

Chúng ta đang sống trong một thế giới sa đọa, và bản chất con người của chúng ta là đồi trụy. Chúng ta đấu tranh chống lại thế giới, xác thịt và ma quỷ, và những cảm giác bối rối và ham muốn sai lầm là một phần của sự kết hợp. Việc nhiều người tỏ ra đồng tình hoặc ủng hộ đồng tính luyến ái là bình thường có thể là dấu hiệu của sự suy giảm đạo đức chung và thiếu quan tâm đến Đức Chúa Trời.

Sự “trượt xa” khỏi Đức Chúa Trời này dường như trở nên tồi tệ hơn theo năm tháng (xin xem 2 Ti-mô-thê 3:13 ). Nhưng, ngay cả khi mọi người trên trái đất không đồng ý với Đức Chúa Trời về vấn đề này hay vấn đề khác, thì lẽ thật của Đức Chúa Trời cũng không thay đổi được gì ( Rô-ma 3: 4 ). Đức Chúa Trời đã xác định trật tự thích hợp trong tình dục và mọi khía cạnh khác của cuộc sống. Khi mọi người chống lại Ngài, họ làm như vậy chỉ để gây nguy hiểm cho chính họ mà thôi.

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: www.compellingtruth.org)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo