Bài Học Kinh Thánh Mỗi Ngày: Tôi nên tìm kiếm điều gì ở một người vợ trong Chúa?

Bài Học Kinh Thánh Mỗi Ngày: Tôi nên tìm kiếm điều gì ở một người vợ trong Chúa?

Đặc tính quan trọng nhất mà một người đàn ông nên tìm kiếm ở một người vợ tương lai là liệu cô ấy có yêu và đi theo Chúa Giê-su hay không. Ưu tiên hàng đầu của cô ấy, và của bạn, phải là Chúa. Trong Kinh Thánh, chúng ta được cho là kết hôn với một người mà chúng ta cùng yêu, nghĩa là một tín đồ khác ( 2 Cô-rinh-tô 6:14 ). Khi chúng ta kết hôn với một Cơ đốc nhân khác, với tư cách là một cặp vợ chồng, mục đích cuộc sống của chúng ta sẽ phù hợp với nhau.

Người vợ trưởng thành trong đức tin

Nhiều phụ nữ có thể tuyên bố là Cơ đốc nhân. Điều quan trọng là bạn phải chọn một người phụ nữ không chỉ tin nhận Đấng Christ làm Cứu Chúa của mình, mà còn đang liên tục trưởng thành trong đức tin của mình. Kinh Thánh đưa ra hai mô tả chính về vai trò của người vợ trong hôn nhân. Đầu tiên, trong Sáng thế ký, Đức Chúa Trời tạo ra Ê-va như một người trợ giúp cho A-đam ( Sáng thế ký 2: 20–24).

Một người vợ tin kính trong Chúa trung thành ủng hộ và cộng tác với chồng trong việc phụng sự Đức Chúa Trời. Thứ hai, trong sách Ê-phê-sô, Phao-lô nói: “Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng-phục chồng mình như vâng-phục Chúa,” ( Ê-phê-sô 5:22 ). Các bà vợ nên tôn trọng chồng, sẵn lòng phục vụ và yêu thương chồng. Họ nên thừa nhận rằng Đức Chúa Trời đã đặt chồng họ làm chủ gia đình để họ có thể bảo vệ, chu cấp và yêu thương vợ mình. Một người vợ tin kính không phục tùng chồng vì sợ hãi hoặc cảm thấy thiếu thốn, nhưng vì tôn trọng và tin cậy.

Châm ngôn 31 cung cấp nhiều mô tả tuyệt vời về một phụ nữ tôn kính Đức Chúa Trời.

Một người nữ tài đức ai sẽ tìm được?
Giá-trị nàng trổi hơn châu-ngọc.
Lòng người chồng tin-cậy nơi nàng,
Người sẽ chẳng thiếu huê-lợi.
Trọn đời nàng làm cho chồng được ích-lợi,
Chớ chẳng hề sự tổn hại.” ( Châm-ngôn 31: 10–12 ).
Bạn nên tìm một người phụ nữ đáng tin cậy, chăm chỉ, có trách nhiệm, quan tâm và kính sợ Chúa. Đó là những phụ nữ như Ê-xơ-tê, Abigail và Ma-ri, những người dũng cảm, khôn ngoan và mạnh mẽ, nhưng thể hiện lòng kính trọng và tình yêu thương đối với Đức Chúa Trời và những người đàn ông trong cuộc đời họ.

Người vợ chung niềm tin giáo lý

Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm một người vợ có chung niềm tin giáo lý, giá trị đạo đức, sở thích và mục tiêu cũng như niềm tin chính trị và giá trị đạo đức. Cùng nhau, bạn nên nói về những kỳ vọng của nhau về con cái, tài chính và các vấn đề khác mà bạn sẽ phải đối mặt với tư cách là một cặp vợ chồng; điều quan trọng là phải có những cuộc trò chuyện này trước khi bạn kết hôn. Bạn nên tìm một người mà bạn bị thu hút về mặt tình cảm lẫn thể xác và quan trọng hơn là người giúp bạn trở nên tốt nhất.

Bạn sẽ không bao giờ tìm được người vợ hoàn hảo, nhưng bạn có thể tìm được một người vợ trung thành phụng sự Đức Chúa Trời và cũng sẽ tôn trọng và yêu thương bạn một cách trung thành.

Chuyển ngữ: Team Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo