5 Cách Để Có Bất Đồng Mà Không Xảy Ra Cãi Vã

5 Cách Để Có Bất Đồng Mà Không Xảy Ra Cãi Vã

Khi chúng ta đến với nhau trong hôn nhân, chúng ta trở thành một, nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ đồng ý về mọi thứ

Khi chúng ta đến với nhau trong hôn nhân, chúng ta trở thành một, nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ đồng ý về mọi thứ. Trên thực tế, bạn có thể đảm bảo rằng, có khá nhiều bất đồng chỉ đơn giản dựa trên sự khác biệt giữa nam và nữ và có sự giáo dục khác nhau. Không phải lúc nào chúng ta cũng đồng quan điểm, và sẽ có những lúc chúng ta không đồng ý với nhau. Mặc dù vậy, những bất đồng của chúng ta không nhất thiết phải trở thành những cuộc tranh cãi khi cả hai nói và làm những điều mà cuối cùng khiến chúng ta phải hối hận.

Dưới đây là 5 điều cần nhớ khi bạn và vợ / chồng bất đồng quan điểm:

1. Chúng ta phải giữ mọi thứ trong quan điểm.

Việc chúng ta không đồng ý với người bạn đời của mình không hẳn là một vấn đề. Các vấn đề nảy sinh khi lòng kiêu hãnh của chúng ta lấn át và chúng ta có quan điểm “Tôi đúng và anh ấy / cô ấy sai”. Khi tiếp cận người bạn đời của mình với quan điểm tiêu cực và kiêu hãnh này, chúng ta đang chuẩn bị cho mình một cuộc chiến lớn. Thay vào đó, chúng ta có thể chọn xem những bất đồng của mình như một cơ hội để lắng nghe quan điểm của nhau và cùng nhau vượt qua những khác biệt của chúng ta.

2. Chúng ta cần tôn trọng ý kiến ​​của vợ / chồng mình.

Mặc dù anh ấy / cô ấy có thể có cái nhìn khác về tình huống hiện tại, nhưng chúng ta cần để vợ / chồng mình chia sẻ suy nghĩ của anh ấy / cô ấy mà không làm gián đoạn hoặc cắt đứt hoàn toàn cuộc trò chuyện. Chúng ta cần lắng nghe người bạn đời của mình. Sau đó, chúng ta có thể chia sẻ suy nghĩ của mình và giữ cho đường dây liên lạc luôn cởi mở.

3. Chúng ta không nên đi đến kết luận.

Tôi rất tội lỗi về điều này. Mặc dù đôi khi tôi có thể nói hết những câu của Dave cho anh ấy, nhưng tôi không thể làm luôn được . Đôi khi tôi tự gặp rắc rối khi nghĩ rằng tôi đã hiểu rõ anh ấy hoàn toàn và tôi không thực sự lắng nghe khi anh ấy nói. Vì vậy, sau khi anh ấy nói với tôi về cách anh ấy nhìn thấy một tình huống, tôi cố gắng tóm tắt bằng lời nói những gì Dave vừa nói với tôi và lặp lại nó với anh ấy để đảm bảo rằng tôi thực sự hiểu anh ấy đang nói gì. Điều này giúp tôi không đi đến kết luận và hiểu rõ hơn về khía cạnh của anh ấy, bởi vì rất dễ hiểu sai sự việc – đặc biệt là khi bạn quá hy vọng rằng đối tác hoàn toàn đồng ý với bạn về một vấn đề nào đó.

4. Chúng ta phải sẵn sàng thỏa hiệp.

Để một cuộc hôn nhân có kết quả, cần phải có sự thỏa hiệp. Một người phối ngẫu không thể luôn đúng và người kia không thể luôn sai. Phải có một cách thức hạnh phúc phù hợp nhất cho cả hai đối tác. Hãy nhớ rằng: trong hôn nhân, bạn cùng nhau thắng và cùng thua. Không thể có kẻ thắng người thua vì bạn là MỘT. 

Vì vậy, bạn phải tìm ra nó. Không đồng ý không nhất thiết là một điều xấu; nó chỉ là khó khăn. Khi chúng ta không đồng ý, chúng ta phải xem xét lý do tại sao chúng ta nghĩ theo cách chúng ta làm và nói rõ điều đó với đối tác của chúng ta. Đó là một bài tập tuyệt vời trong việc phản ánh bản thân và giao tiếp với người bạn đời của chúng ta. Nó có thể làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn và đoàn kết hơn, nếu chúng ta cho phép.

5. Cùng nhau cầu nguyện về điều đó.

Khi bạn nhận thấy rằng cảm xúc dâng cao và tiến trình trong cuộc trò chuyện đang bế tắc, hãy tạm dừng và cùng nhau cầu nguyện. Gần như không thể vừa giận vợ / chồng vừa cầu nguyện cho anh ấy / cô ấy cùng một lúc. Không tin thì cứ thử đi! Khi cầu nguyện với người phối ngẫu của mình, chúng ta cùng nhau hạ mình trước mặt Chúa, và chúng ta cũng hạ mình đối với nhau. Chúa làm mềm lòng chúng ta, và chúng ta có thể suy nghĩ rõ ràng hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là cầu nguyện không nhất thiết phải là phương sách cuối cùng hoặc điều gì đó bạn làm khi bạn đang ở giai đoạn khó khăn. Hãy cầu nguyện trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn cả về cá nhân và trong hôn nhân, cuộc sống và hôn nhân của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: xomarriage.com)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày và nhiều nội dung khác trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo