10 Điểm Chính Về Công Việc Trong Kinh Thánh Mỗi Cơ Đốc Nhân Nên Biết

Kinh Thánh nói rõ rằng công việc quan trọng đối với Đức Chúa Trời. Bất kể bạn làm nghề nghiệp gì – dù bạn là cha mẹ, tài xế xe buýt, nghệ sĩ hay kỹ sư – Chúa đều quan tâm đến công việc của bạn. Dưới đây là 10 điểm chính về công việc được rút ra từ Kinh Thánh. Chúng cung cấp nền tảng thực tế cho các Cơ đốc nhân, khi đặt câu hỏi Kinh Thánh nói gì về cách chúng ta nên tiếp cận công việc của mình.

10 Điểm Chính Về Công Việc Trong Kinh Thánh

10 Điểm Chính Về Công Việc Trong Kinh Thánh Mỗi Cơ Đốc Nhân Nên Biết

1) Công việc là một phần trong bức tranh lớn của Đức Chúa Trời.

Đức Chúa Trời đã tạo ra mọi vật và Ngài đã tiết lộ rằng, trong quyền tể trị của Ngài, Ngài đang tiến triển tạo ra trật tự thông qua một quá trình Tạo dựng, Sa ngã và Cứu chuộc. Trật tự tạo dựng của Đức Chúa Trời bắt đầu với khu vườn hoàn hảo (vườn Địa Đàng) và sẽ được viên mãn trong thành phố hoàn hảo (Giê-ru-sa-lem Mới).

Hãy khám phá thêm ý tưởng này bằng cách đọc những câu Kinh Thánh sau:

2) Công việc thực tế của chúng ta quan trọng đối với Đức Chúa Trời, bây giờ và vĩnh viễn.

Đức Chúa Trời đã chọn tạo ra những người nam và người nữ theo hình ảnh của Ngài để cùng với những điều khác làm việc và hướng đến trật tự đã tạo ra này vì sự vinh hiển của Ngài và vì sự tốt đẹp hơn của nhân loại.

Theo những cách mà chúng ta không thể hiểu hết được, thì công việc tốt mà chúng ta đang làm bây giờ, làm với và cho Ngài, sẽ tồn tại trong Giê-ru-sa-lem Mới. Bản thân công việc có giá trị nội tại.

Hãy khám phá thêm ý tưởng này bằng cách đọc những câu Kinh Thánh sau:

3) Đức Chúa Trời cung cấp cho chúng ta những kỹ năng, món quà và tài năng độc đáo, đồng thời mời gọi chúng ta đến những vai trò và hoạt động cụ thể. 

Mặc dù các vai trò có thể có sự khác biệt rõ ràng về tầm quan trọng, nhưng sự kêu gọi của chúng ta là bình đẳng, là một sự kêu gọi tâm linh. Không có lời kêu gọi hạng hai nào từ Chúa. Chúng ta sẽ xứng đáng với sự kêu gọi này nếu chúng ta tận tâm trong mối quan hệ với Ngài và chỉ nhìn vào Ngài để được lãnh đạo và sức mạnh.

Hãy khám phá thêm ý tưởng này bằng cách đọc những câu Kinh Thánh sau:

4) Phẩm chất, tư cách và đạo đức là nền tảng cho công việc của chúng ta. 

Chúng ta không chỉ chịu trách nhiệm về chất lượng công việc mà còn về sự trung thành của chúng ta đối với Đức Chúa Trời trong cách chúng ta theo đuổi công việc đó, và về đức tính tốt của chúng ta khi làm việc. Chúng ta sẽ được đánh giá và khen thưởng tương xứng. Tuy nhiên, Đức Chúa Trời chịu trách nhiệm cuối cùng về kết quả và tác động của công việc của chúng ta.

Hãy khám phá thêm ý tưởng này bằng cách đọc những đoạn Kinh Thánh sau:

5) Công việc của chúng ta gắn liền với Đấng Christ. 

Chúng ta nên làm việc như thể được yêu mến với Chúa Giê-su Christ. “Đức công chính và lẽ công bình là nền tảng của ngôi Ngài; Tình yêu thương và lòng thành tín đi trước mặt Ngài.” (Thi thiên 89:14)

Công việc của chúng ta và những quyết định chúng ta đưa ra phải dựa trên những nguyên tắc sau: phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức của Đức Chúa Trời, luôn quan tâm đến việc đối xử công bằng với người khác và biểu lộ rõ ​​ràng tình yêu thương của Đấng Christ đối với tất cả mọi người.

Hãy khám phá ý tưởng này bằng cách đọc những câu Kinh Thánh sau:

6) Công việc của chúng ta nên tập trung vào việc phục vụ người khác. 

Từ các sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta cung cấp, đến việc trao phần thưởng tài chính công bằng và tạo cơ hội cho những người khác thể hiện năng khiếu và tài năng của họ. Công việc của chúng ta là cơ hội để tìm kiếm hòa bình và hạnh phúc cho các tổ chức, thành phố và quốc gia của chúng ta.

Sự khiêm tốn và lòng biết ơn phải là đặc điểm nổi bật của chúng ta. Chúng ta nên luôn nhìn nhận Đức Chúa Trời trong công việc của mình và coi việc trở thành đại sứ cho Ngài là một trách nhiệm nặng nề nhưng rất vinh dự.

Hãy khám phá thêm ý tưởng này bằng cách đọc những đoạn Kinh Thánh sau:

7) Điều chỉnh nhịp độ làm việc và nghỉ ngơi là điều cần thiết cho cuộc sống. 

Đức Chúa Trời mời gọi chúng ta vào một khuôn mẫu nghỉ ngơi thường xuyên có chủ ý. Những khoảng thời gian nghỉ ngơi này nhằm mục đích phục hồi và cũng là cơ hội để dành thời gian suy ngẫm Đấng Christ và mối quan hệ của chúng ta với Ngài.

Hãy khám phá thêm ý tưởng này bằng cách đọc những đoạn Kinh Thánh sau:

8) Việc sử dụng của cải và các khoản đầu tư của chúng ta phải do Đức Chúa Trời hướng dẫn.

Chúng ta nên để Đức Chúa Trời hướng dẫn việc sử dụng tất cả những gì Ngài đã cung cấp qua công việc của chúng ta để giúp đỡ người khác và phát triển hơn nữa vương quốc của Ngài. Những điều khoản này bao gồm quà tặng, thời gian, khả năng tài chính và ảnh hưởng của chúng ta.

Hãy khám phá thêm ý tưởng này bằng cách đọc những đoạn Kinh Thánh sau:

9) Công việc của Đức Chúa Trời nhân lên qua các mối quan hệ và thông qua Hội Thánh địa phương:

Chúng ta cần phải có mối quan hệ với những người theo Đấng Christ để cung cấp sự hỗ trợ và trách nhiệm giải trình. Chúng ta nên tìm kiếm những người cố vấn và hướng dẫn những người khác. Chúng ta nên cam kết với Hội Thánh địa phương của chúng ta và giúp đưa thế giới việc làm vào Hội Thánh và Hội Thánh vào thế giới việc làm.

Hãy khám phá thêm ý tưởng này bằng cách đọc những đoạn Kinh Thánh sau:

10) Công việc là một món quà của Đức Chúa Trời.

Chúng ta nên luôn thừa nhận rằng công việc là một món quà từ Chúa, cũng như khả năng của chúng ta để hạnh phúc trong nó.

Ngoài ra, lao động và thành quả có được từ sự ghen tị của chúng ta với người khác là vô nghĩa và sẽ không bao giờ mang lại sự hài lòng và vui vẻ. Chúng ta mong chờ ngày chúng ta sẽ làm việc cùng nhau trong sự hòa hợp hoàn hảo trước sự hiện diện của Đức Chúa Trời tại Giê-ru-sa-lem Mới.

Hãy khám phá thêm ý tưởng này bằng cách đọc những đoạn Kinh Thánh sau:

Chuyển ngữ: Team Wami

(Nguồn: theologyofwork.org)

Bài viết liên quan:

Nghe Kinh Thánh Hằng Ngày và nhiều nội dung khác trên App Wami

Wami

Wami

WAMI là ứng dụng nội dung/bài giảng dành cho cộng đồng cơ đốc nhân người Việt trên toàn thế giới. Với Wami, bạn sẽ được tận hưởng lời Chúa mỗi ngày từ lúc bạn thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Wami kết nối với những mục sư, hội thánh, mục vụ giúp bạn hiểu hơn về kinh thánh, lời của Chúa. Wami mong rằng, Wami sẽ đồng hành cùng bạn cho hành trình trở thành một Môn đệ thật của Chúa Giê-su. Tìm ra được lời kêu gọi của Chúa cho bạn, một người môn đệ thật là mong mỏi và ước ao của những người làm nên sản phẩm này.

WAMI
Logo